http://www.thongthailand.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  บทความ  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  หน้าแรก
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/03/2009
ปรับปรุง 24/06/2022
สถิติผู้เข้าชม12,590,223
Page Views14,786,029
« June 2022»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
lifestyle & review
ท่องเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก
ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และความเชื่อ
รีวิว ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทและสปา
  foo&bed
ธรรมชาติ,สัตว์ป่าและพันธุ์พืช...มีคุณ(nature)
บทบรรณาธิการ สกู๊ฟพิเศษ และเรื่องเล่า
http://www.thongthailand.com/index.php?mo=3&art=42365202
 

คนเสื้อแดงชุมนุมปกป้องรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ที่บางปลาอ.บางพลีจ.สมุทรปราการ

คนเสื้อแดงชุมนุมปกป้องรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ที่บางปลาอ.บางพลีจ.สมุทรปราการ

คนเสื้อแดงชุมนุมเพื่อปกป้องรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง

ที่บางปลา อ.บางพลีจ.สมุทรปราการ

โดยธงชัย เปาอินทร์ เรื่อง-ภาพ

           ห่างหายไปนานกับการชุมนุมทางการเมืองของคนเสื้อแดง เพราะว่าคนเสื้อแดงสบายใจที่ได้ช่วยให้พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทะลายเหมือนเคย ได้ตั้งรัฐบาลได้ดำเนินนโยบายที่ได้ประกาศหาเสียงไว้ ได้สร้างความแตกตื่นแก่ทุกๆวงการ การเมือง เศรษฐกิจ อุตสาหกรรม คมนาคม การค้าพานิชย์ ตลอดจนความสัมพันธ์ระหว่างประเทศกับประเทศต่างๆทั่วโลก

           แต่แล้วจู่ๆ พลเอก บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ เพื่อนร่วมรุ่นพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรีสมัยพลเอกสนธิ(บัง)ทำการปฏิวัติรัฐประหารล้มล้างรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ได้ประกาศจะแช่แข็งประเทศไทย อันหมายถึงจะระดมคนมาเพื่อล้มรัฐบาล ด้วยข้อหานานาชนิด ล้วนแต่ด้อยทางปัญญา แต่อย่างไรก็ตาม มีขบวนการที่ประสงค์จะล้มล้างรัฐบาลนส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้เสร็จสิ้นก่อนวันที่ 24 พฤศจิต้องทำการให้เสร็จสิ้นในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2555 ล็อคเกียร์ลุยมาเลยทีเดียว

             คนเสื้อแดงก็เลยจัดชุมนุมทางการเมืองเพื่อประกาศให้พลเอกบุญเลิศรู้ว่า คนเสื้อแดงไม่ยอมแน่นอน และมีคนพร้อมสู้ร่วมด้วย แต่ละภาคจัดกันไปตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คืนนี้เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2555 ได้จัดชุมนุมกันที่ 40 ไร่ ใกล้อบต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ  ประเมินว่ามีคนเสื้อแดงมาร่วมเกือบแสนคน ประกาศว่าจะไม่ยอมให้เกิดเหตุการณ์เช่นที่ผ่านมาอีกแล้ว

             บนพื้นที่ 40 ไร มีเก้าอี้ให้นั่งสามหมื่นตัว เดินกันไปเดินกันมาอีกราวๆสามหมื่นคน มีอาหารหวานคาวเลี้ยงเหมือนเดิม ตั้งจอให้รับภาพต่อกันได้ 2-3 จุด การ์ดเพียบพร้อมตามเคย ร้านค้าอาหารและเสื้อผ้าเสื้อแดงก็มากัน คนเสื้อแดงเดินทางมาจากแต่ละจังหวัด ส่วนใหญ่ก็ไม่ไกลกว่า 300กม.เพื่อให้กำลังใจและแสดงพลังร่วมกัน ผมก็ไปเพื่อจะได้ภาพและเรื่องมาเล่าสู่กันอ่าน เพื่อประชาธิปไตย

              บนเวทีมีพิธีกรเจ้าถิ่นบรรเลงกันตั้งแต่บ่ายจนใกล้ค่ำ พิธีกรหลักของเวทีเสื้อแดงจึงปรากฎกาย ธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ์ หนุ่มใต้หัวใจประชาธิปไตย นักร้องคนเสื้อแดงทะยอยกันขึ้นไปทำหน้าที่ ร้องอย่างเดียวบ้าง ทั้งร้องและปราศรัยไปด้วยก็อย่าง ทอม ดันดี พี่น้องเสื้อแดงอินไปกับเสียงเพลงและจังหวะเร้าใจก็ลุกกันขึ้นมาโยกคลึงสนุกกันไปเหมือนเคย

             เสื้อแดงนั้นเมื่อได้มาเจอกันแม้ไม่รู้จักกันมาก่อนก็ยังยิ้มแย้มเข้าหากัน ถ้อยทีถ้อยอาสัยกัน มีอะไรก็เผื่อแผ่ แม้แต่ผ้าพลาสติกรองนั่งก็ขยับให้กัน เป็นความผูกพันธ์ที่เกิดและเติบโตอยู่ในหัวใจคนเสื้อแดง ยังสมัครสมานสามัคคีกัน ถ้าเกิดการปฏิวัติรัฐประหารสัญญากันว่าจะไปรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไปเพื่อให้เกิดพลังและเรียกร้องเอาประชาธิปไตยคืนมา

             แกนนำคนเสื้อแดงมากันพร้อมหน้า เรียงกันขึ้นมาปราศรัยให้พี่น้องได้รับความรู้ เข้าใจเรื่องราว และพร้อมที่จะร่วมกันต่อสู้ หากศัตรูหมู่ปัจจามิตจะเหิมเกริม เช่น วีระกานต์ มุสิกพงษ์ จตุพร พรหมพันธ์ ณัฐวุฒิ ใสเกื้อ พ.ต.ท.ไพโรจน์ อาภรณ์รัตน์ พยับ ปั้นเกตุ ดร.ธิดา ถาวรเศรษฐ สส.เหวง โตจิราการ  และทีม สส.ปากน้ำครบถ้วน แต่ไม่เห็นหน้า แรมโบ้อีสานกับอริสมัน พงษ์เรืองรอง  

             ผมเดินแต่บ่ายจนใกล้จะหมดแรง เพื่อนเฟสบุ๊กโทรเข้ามาว่ากำลังมาถึง รอด้วย ผมเดินไปรับเธอและแฟนด้วยความดีใจ เธอคือผู้ที่ต่อสู้เพื่อความถูกต้องในระบอบประชาธิปไตยบนโลกไซเบอร์คนสำคัญ แต่ละบทแต่ละประเด็นที่เธอหยิบยกขึ้นมากล่าวอ่านแล้วได้ทั้งสาระและแรงบันดาลใจ ประเมสไมยไม่วังเวงหากยังมีคนที่มีความรู้และร่วมต่อสู้เพื่อเป้าหมายสุดท้าย ความยุติธรรมและความเสมอภาค

             ช่วงเวลาหนึ่งที่ได้สัมผัส อาจกลายเป็นมิตรภาพชั่วนิรันดร์ อาจชั่วชีวิตผม แฮะๆ ผมแก่แล้วววว

 

เพื่อนเฟสบุ๊กของผม

 

              

 
 หน้าแรก  บทความ  ข่าวสาร  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  เว็บบอร์ด

อัตราค่าโฆษณา    

แบบเนอร์ กลางหน้า.  ขนาด 800 x 400-600 พิกเซล เห็นหน้าแรก  5,000 บาท/เดือน

แบนเนอร์ เหนือโลโก้เว็บไซต์ ขนาด 1000 x 80 พิกเซล เห็นทุกหน้า 4,000 บาท/เดือน

 แบนเนอร์ ซ้าย  ขนาด 240 x 120-160 พิกเซล เห็นทุกหน้า 3,000 บาท/เดือน

ทำข่าวแถลง รีวิวโรงแรมและร้านอาหาร  เขียนสารคดี 

บรรณาธิการ  จำลอง บุญสอง

บรรณาธิการภาพ  ชัยวัฒน์ เดชพุ่มพวง

ฝ่ายการตลาด คุณ บุณย์วรางค์ มนตรีพิศาล โทร.081-4971702  

ประจำกองบรรณาธิการ สาวดอนเมือง มณี บันลือ  อินทรีดำ ธงชัย อึ้งเข่งสุง ติ่ง พงษ์ไทย

 
view