http://www.thongthailand.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  บทความ  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  หน้าแรก
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/03/2009
ปรับปรุง 04/10/2022
สถิติผู้เข้าชม12,909,359
Page Views15,117,951
« October 2022»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     
lifestyle & review
  วช. ร่วมพิธีวางพุ่มดอกไม้ ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ ๔ วันที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๕ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จัดพิธีวางพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระสยามเทวมหามงกุฎ
  จิตอาสาปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 12 สิงหาคม น้อมนำปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเป็นแนวทางในการขับเคลื่อนองค์กร สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดกิจกรรมจิตอาสา “ปลูกต้นไม้ สร้างฝายชะลอน้ำ คืนชีวิตให้กับแผ่นดิน” เพื่อเฉลิมพระเกียรติส
  สปน. - สถ. และ บชท. หนุนท้องถิ่นขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงทั่วไทย ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565” วันที่ 4 สิงหาคม 2565 สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) และมูลนิธิ
  มก. ศึกษาโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์สับปะรดแบบครบวงจร ตามแนวคิดเศรษฐกิจบีซีจีพร้อมพัฒนากลุ่มวิสาหกิจชุมชนต้นแบบแปรรูปเส้นใยสับปะรดเพื่อผลักดันการผลิตเชิงพาณิชย์ ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและส่งออกสับปะรดรายใหญ่ของโลก แต่เกษตรกรยังต้องเผช
ท่องเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก
ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และความเชื่อ
รีวิว ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทและสปา
  foo&bed
ธรรมชาติ,สัตว์ป่าและพันธุ์พืช...มีคุณ(nature)
บทบรรณาธิการ สกู๊ฟพิเศษ และเรื่องเล่า
http://www.thongthailand.com/index.php?mo=3&art=42365202
 

ครัวมิ่งไม้ วังน้ำเขียว น่ากิน โดย ลุงดำ คำโต เรื่อง-ภาพ

ครัวมิ่งไม้ วังน้ำเขียว น่ากิน โดย ลุงดำ คำโต เรื่อง-ภาพ

ครัวมิ่งไม้ น่ากิน

โดย ลุงดำ คำโต เรื่อง-ภาพ

             เจ้าหน้าที่ททท.โคราช(นส.เกตน์สิรี สมบูรณ์ศิลป์)พาไปกินก็เหมือนว่าต้องคัดสรรมาแล้วระดับหนึ่ง เชื่อได้หรือไม่ก็ต้องลองลิ้มชิมรสเสียก่อน ลุงดำก็เลยต้องกินจนอิ่ม ไม่อิ่มก็แสดงว่าไม่อร่อย ตามลุงดำไปดีกว่า ใกล้ๆแค่นี้เอง

             บนถนนสาย The way of love เขาใหญ่-วังน้ำเขียว คดเคี้ยวพอเสิร์ฟๆ ถนนราดยางอย่างดี วิวทิวทัศน์มีให้แลเหลียวได้ตลอดทาง รีสอร์ทหรูและไม่หรูเพียบ

             พอรถวิ่งไปทางซ้ายมุ่งสู่อำเภอวังน้ำเขียว เพียงว่าเลยวังน้ำเขียวลอจด์ไปนิดเดียวก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปในครัวมิ่งไม้ ตั้งอยู่หมู่4 บ้านเขาแผงม้า ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว โทร.044-760062 และ 087-8754321 จองล่วงหน้าได้ สอบถามเส้นทางก็ได้ เข้าไปจอดหน้าบ้านหลังใหญ่ ทรวดทรงเก๋ไก๋ไม่น้อย สไตล์คันทรีกลายๆ ตั้งอยู่บนลาดเนินเบื้องหน้ามองไปเห็นไกลสุดสายตา

             การตกแต่งร้านได้มาตรฐานความหรู เรียบร้อยน่านั่ง ลมพัดโชยมาจากหน้าร้าน ร่มไม้รอบๆร้านสวยงาม ร่มเย็นดี บรรยากาศน่านั่งรับประทานอาหารกับหวานใจได้เลย แต่วันนี้ไม่มีหวานใจหรอก มากับเพื่อนๆสื่อมวลชนคนกันเอง หน้าเดิมๆ แต่ละคนแก่ๆอีกต่างหาก ฮา

             อาหารจานแรก แทบเดาได้ถ้าไปวังน้ำเขียว ต้องผัดกุ้งสดกับเห็ดหอมสด ต้นหอมหั่นใส่มาเต็มๆ เห็นแล้วต้องรีบตักมาลองชิม ไม่เค็ม ไม่จืด รสชาติกำลังดี วัสดุที่ใช้สดทุกส่วน อร่อย

             จานที่สองตามมาเป็นปลาดุกฟูผัดพริกขิง แต่งจานมาสวยงามชวนกิน ก็ต้องลองกันอีก ไม่เผ็ด ไม่แฉะน้ำมันที่ผัด กลิ่นหอมพริกแกง และเครื่องปรุงโดยเฉพาะใบกระเพราทอดแกล้มด้วยผักสีสวยๆเช่นแครอท กะหล่ำม่วง ผักกาดหอม เด็ดเลยที่ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์มันดี

              จานที่สามเป็นปลานิลแดดเดียว เครื่องเคราเตรียมมาพร้อม รสชาติปลา เนื้อปลาทอดได้นุ่มใน ปลาสดรสจึงออกหวานๆ เครื่องแกล้มกลมกล่อมไม่ปรี้ยวจนโดดกำแพง

               แล้วก็ซดด้วยแกงเลียงสารพัดผัก หอมกลิ่นพริกไทยป่น เนื้อปลาและกุ้งสด เป็นน้ำแกงที่แกล้มได้คล่องคอ และเหมาะมากสำหรับท่านที่ชอบรสชาติกลางๆ

               การบริการเรียบร้อยสมกับร้านสไตล์คันทรีๆ น้ำท่าพร่องเป็นเติม การเอาใจใส่ลูกค้าเช่นนี้แสดงว่า บริหารจัดการกันมายาวนานเป็นมืออาชีพ ผิดกับบางร้านหรู จะสั่งอะไรสักอย่างเหลียวจนคอเค็ด บางร้านสั่งแล้วก็ยังต้องสั่งซ้ำ ขาดวิญญานการบริการอันเป็นหัวใจของการเปิดร้านอาหารและภัตตาคาร

               สรุปว่าที่แนะนำไปนั้น โอเค ไม่ผิดหวัง วันหลังถ้าผ่านไปก็อาจต้องแวะเพื่อความมั่นใจ หลายครั้งสายัณห์ผิดหวังกับการเลือกร้านอาหาร ผิดราคาจนแทบจะวิ่งหนีไปร้อยชาติ และผิดสำแดงที่กับข้าวนอกจากไม่อร่อยแล้วยังใช้วัสดุไม่สดซะอีก มีร้านอาหารดีๆ ลุงดำอดใจไม่เขียนถึงไม่ได้ ห่วงเพื่อนๆและแฟนๆwww.thongthailand.com //เปิดชมได้ที่ www.kruamingmai.net

 

Tags : วังน้ำเขียวลอจด์

 
 หน้าแรก  บทความ  ข่าวสาร  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  เว็บบอร์ด

อัตราค่าโฆษณา    

แบบเนอร์ กลางหน้า.  ขนาด 800 x 400-600 พิกเซล เห็นหน้าแรก  5,000 บาท/เดือน

แบนเนอร์ เหนือโลโก้เว็บไซต์ ขนาด 1000 x 80 พิกเซล เห็นทุกหน้า 4,000 บาท/เดือน

 แบนเนอร์ ซ้าย  ขนาด 240 x 120-160 พิกเซล เห็นทุกหน้า 3,000 บาท/เดือน

ทำข่าวแถลง รีวิวโรงแรมและร้านอาหาร  เขียนสารคดี 

บรรณาธิการ  จำลอง บุญสอง

บรรณาธิการภาพ  ชัยวัฒน์ เดชพุ่มพวง

ฝ่ายการตลาด คุณ บุณย์วรางค์ มนตรีพิศาล โทร.081-4971702  

ประจำกองบรรณาธิการ สาวดอนเมือง มณี บันลือ  อินทรีดำ ธงชัย อึ้งเข่งสุง ติ่ง พงษ์ไทย

 
view