http://www.thongthailand.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  บทความ  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  หน้าแรก
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/03/2009
ปรับปรุง 30/06/2022
สถิติผู้เข้าชม12,593,929
Page Views14,790,125
« July 2022»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
lifestyle & review
ท่องเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก
ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และความเชื่อ
รีวิว ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทและสปา
  foo&bed
ธรรมชาติ,สัตว์ป่าและพันธุ์พืช...มีคุณ(nature)
บทบรรณาธิการ สกู๊ฟพิเศษ และเรื่องเล่า
http://www.thongthailand.com/index.php?mo=3&art=42365202
 

มก.ผงาด ปั้นค่ายเยาวชนคนเก่ง

มก.ผงาด ปั้นค่ายเยาวชนคนเก่ง

มก.ผงาด ปั้นค่ายเยาวชนคนเก่ง

"เกษตรศาสตร์ ซัมเมอร์ แคมป์"

ต้อนรับปิดเทอมภาคฤดูร้อน ประจำปี พ.ศ.2556

                                                                  โดย ธงชัย เปาอินทร์ KU.27 เรื่อง-ภาพ

รศ.วุฒิชัย กปิลกาญจน์

           รศ.วุฒิชัย กปิลกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดแถลงข่าวเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2556 ระหว่างเวลา 14.00-14.45 น. ที่ห้อง 8 ชั้น 2 อาคารสารสนเทศ 50 ปี พร้อมด้วยคณาจารย์ผู้รับผิดชอบแต่ละโครงการ เพื่อให้ผู้ปกครองและเยาวชนผู้สนใจได้รับรู้ข่าวสารและเตรียมพร้อมที่จะเข้าร่วมโครงการทั้ง 3 โครงการๆละ 100-150 คนเท่านั้น

 

 ดร.อนามัย ดำเนตร

            ดร.อนามัย ดำเนตร ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ฝ่ายการศึกษาและวิเทศสัมพันธ์ ประธานฝ่ายวิชาการโครงการ”ค่ายเยาวชนคนเก่งภาษาอังกฤษมุ่งอาเซียน รุ่นที่ 1“เรียนรู้ตลอดชีวิต คิดอย่างสร้างสรรค์ก้าวทันอาเซียน” เป็นกิจกรรมฝึกทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ การเรียนรู้สังคมวัฒนธรรมประเพณีของอาเซียนเพื่อใช้เป็นข้อมูลการติดต่อสื่อสาร มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ กล้าแสดงออก สนุกสนานกับการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันและการติดต่อสื่อสารในโลกยุคปัจจุบัน

 

พี่เลี้ยงค่ายภาษาอังกฤษสู่อาเซียน

                   ภายใต้ความร่วมมือระหว่างสำนักส่งเสริมและฝึกอบรม กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และโครงการจัดตั้งภาควิชาอุตสาหกรรมบริการและนวัตกรรมภาษา คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน นครปฐม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-11 เมษายน 2556 ให้กับเยาวชนอายุระหว่าง 11-13 ปี จำนวน 150 คน พร้อมกับแนะนำทีมงาน

 

รศ.ประวิทย์ แซ่เตีย

             รศ.ประวิทย์ แซ่เตีย   ที่ปรึกษาด้านการศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ประธานฝ่ายวิชาการโครงการค่ายเยาวชนยุวขจีสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อม รุ่นที่ 1 เป็นกิจกรรมเพื่อปลูกฝังแนวคิดให้เยาวชนรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีความคิดสร้างสรรค์ สร้างจินตนาการผสมผสานสังคมแห่งการเรียนรู้ โดยยึดหลักความสนุกสนาน กระตุ้นให้เกิดการแสวงหาความรู้ของเยาวชนและพัฒนาศักยภาพของเยาวชนให้รู้จักการทำงานเป็นทีม

 

                  ภายใต้ความร่วมมือของสำนักส่งเสริมและฝึกอบรม กำแพงแสน ร่วมกับโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ และสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26  เมษายน 2556 ให้กับเยาวชนอายุระหว่าง 10-13 ปี จำนวน 150 คน

 

  อาจารย์สงคราม โพธิ์วิไล 

           อาจารย์สงคราม โพธิ์วิไล  ผู้อำนวยการสถาบันการถ่ายภาพ AOP ประธานฝ่ายวิชาการโครงการค่ายเยาวชนศิลปการถ่ายภาพ รุ่นที่ 9 เป็นกิจกรรมที่สร้างเสริมให้เยาวชนรักการถ่ายภาพอย่างสร้างสรรค์ และใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการผสมผสานให้เกิดภาพที่น่าสนใจมีมุมมองความคิดสร้างสรรค์ในเชิงศิลปะ การพิมพ์ภาพเพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายให้สวยงามตามจินตนาการของเยาวชน ฝึกปฏิบัติการถ่ายภาพ ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจากการจัดค่ายที่ผ่านมาเยาวชนได้นำความรู้ทางด้านการถ่ายภาพเพื่อสอบตรงเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาในสาขาวิชาวารสารศาสตร์ นิเทศศาสตร์ นิเทศศิลป์และสาขาการถ่ายภาพ ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของรัฐหลายแห่ง

 

               ภายใต้ความร่วมมือของสำนักส่งเสริมและฝึกอบรม กำแพงแสน ภายใต้ความร่วมมือของสำนักส่งเสริมและฝึกอบรม กำแพงแสน สมาพันธ์สมาคมการถ่ายภาพแห่งประเทศไทย และสถาบันการถ่ายภาพAOP จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-27 เมษายน  2556 ให้กับเยาวชนอายุระหว่าง 11-17 ปี จำนวน 100 คน

 

 รศ.ชูเกียรติ รักซ้อน 

             รศ.ชูเกียรติ รักซ้อน  ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและฝึกอบรมกำแพงแสน ประธานฝ่ายอำนวยการค่าย เผยว่า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยสำนักส่งเสริมและฝึกอบรม กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จับมือภาครัฐและเอกชน ด้านการส่งเสริม การศึกษา การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และบริการสังคมสร้างสรรค์ให้เกิดการเรียนรู้วิชาการรูปแบบใหม่

 

                  อันจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาการศึกษาและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของธรรมชาติ เพราะความสำเร็จของเยาวชนไทยทุกคนที่ได้รับโอกาสทางการศึกษาที่ดี อย่างเสมอภาคทั่วถึงเพียงพอจะเป็นพลังสำคัญในการผลักดันความเจริญก้าวหน้าให้กับประเทศ เพราะเยาวชนคือกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศในอนาคต

 

คุณจิรพฤทธิ์ โสดรเพิ่มพูนลาภ 

              ในท้ายที่สุด คุณจิรพฤทธิ์ โสดรเพิ่มพูนลาภ  ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดสวนนงนุชพัทยา  ประธานฝ่ายสถานที่โครงการค่ายเยาวชน “ยุวขจีสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อม” รุ่นที่ 1 ได้กล่าวถึงความพร้อมของค่ายในสวนนงนุช เพื่อให้เยาวชนปลอดภัย ได้โอกาสดีๆในการเข้าค่าย เพิ่มพูทักษะการเรียนรู้ ประทับใจในการร่วมกันสร้างสิ่งแวดล้อมสีเขียวเพิ่มขึ้น ก็อย่างที่รสประวิทย์ท่านได้กล่าวว่า มีเทคนิกการปลูกป่าด้วยหนังสติ๊กแบบดั้งเดิม

 

             หลังจากนั้นได้ถ่ายรูปหมู่ร่วมกัน เพื่อเป็นบันทึกหน้าหนึ่งว่า สิ่งดีๆกำลังจะเกิดขึ้นและจะสืบสานได้ตลอดไป  และได้เดินชมภาพนิทรรศการด้านหน้าห้องแถลงข่าว ซึ่งก็มีทั้งภาพถ่ายจากเยาวชนคนเก่งที่เคยมาอบรม หรือกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและผลิตภัณฑ์จากผลพวงจากป่าไม้ เป็นการใช้มือประดิษฐ์ทั้งสิ้น เป็นแนวคิดการพัฒนาอาชีพที่ได้จากการเรียนรู้หรือการลอกเลียนจากธรรมชาติ  

Tags : นกแซงแซวสีเทา

 
 หน้าแรก  บทความ  ข่าวสาร  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  เว็บบอร์ด

อัตราค่าโฆษณา    

แบบเนอร์ กลางหน้า.  ขนาด 800 x 400-600 พิกเซล เห็นหน้าแรก  5,000 บาท/เดือน

แบนเนอร์ เหนือโลโก้เว็บไซต์ ขนาด 1000 x 80 พิกเซล เห็นทุกหน้า 4,000 บาท/เดือน

 แบนเนอร์ ซ้าย  ขนาด 240 x 120-160 พิกเซล เห็นทุกหน้า 3,000 บาท/เดือน

ทำข่าวแถลง รีวิวโรงแรมและร้านอาหาร  เขียนสารคดี 

บรรณาธิการ  จำลอง บุญสอง

บรรณาธิการภาพ  ชัยวัฒน์ เดชพุ่มพวง

ฝ่ายการตลาด คุณ บุณย์วรางค์ มนตรีพิศาล โทร.081-4971702  

ประจำกองบรรณาธิการ สาวดอนเมือง มณี บันลือ  อินทรีดำ ธงชัย อึ้งเข่งสุง ติ่ง พงษ์ไทย

 
view