http://www.thongthailand.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  บทความ  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  หน้าแรก
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/03/2009
ปรับปรุง 24/06/2022
สถิติผู้เข้าชม12,587,995
Page Views14,783,663
« June 2022»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
lifestyle & review
ท่องเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก
ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และความเชื่อ
รีวิว ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทและสปา
  foo&bed
ธรรมชาติ,สัตว์ป่าและพันธุ์พืช...มีคุณ(nature)
บทบรรณาธิการ สกู๊ฟพิเศษ และเรื่องเล่า
http://www.thongthailand.com/index.php?mo=3&art=42365202
 

เซเว่น อีเลฟเว่น ร่วมกับ ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย มอบเจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย หนุนภารกิจ อสม. สุพรรณบุรี

เซเว่น อีเลฟเว่น ร่วมกับ ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย มอบเจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย  หนุนภารกิจ อสม. สุพรรณบุรี

เซเว่น อีเลฟเว่น ร่วมกับ ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย
มอบเจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย  หนุนภารกิจ อสม. สุพรรณบุรี

                                     โดย บุณย์วรางค์ มนตรีพิศาล เรื่อง-ภาพ

 

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ในฐานะภาคเอกชนที่ร่วมเคียงข้างสังคมไทยในทุกวิกฤต และ ชมรมจิตสาธารณะ ซีพี ออลล์ ร่วมกับ ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย เดินหน้าโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” ภายใต้โครงการ   “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” สนับสนุนภารกิจ "อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน" หรือ "อสม."ซึ่งเป็นฟันเฟืองสำคัญที่มีบทบาทในการดูแลสุขภาพคนไทยโดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19)

ล่าสุด นายธานี ลิมปนารมณ์ ผู้จัดการทั่วไป บมจ. ซีพี ออลล์ เป็นตัวแทนมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น อาทิ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ให้กับอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี โดยมี นางศิริณี วัธนินทร ประธานชมรม อสม.จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นผู้แทนรับมอบ 

ทั้งนี้ เซเว่น อีเลฟเว่น จะทยอยส่งมอบสิ่งของสนับสนุนไปให้ อสม. ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ชุมชน ตามปณิธานองค์กร “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” ต่อไป


นายธานีกล่าวตอนหนึ่งในโอกาสเป็นตัวแทนมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น อาทิ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขในพื้นที่จ.สุพรรณบุรี มีนางศิริณี วัธนินทร รองประธานชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย และประธานชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขจ.สุพรรณบุรี เป็นผู้แทนรับมอบว่า เซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่, ชมรมจิตสาธารณะซีพี ออลล์ ได้ร่วมกับชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย ดำเนินโครงการ "คนไทยไม่ทิ้งกัน" ภายใต้โครงการ  "ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19" สนับสนุนภารกิจอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.) ซึ่งเป็นฟันเฟืองสำคัญที่มีบทบาทในการดูแลสุขภาพคนไทยในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  โดยเป็นด่านหน้าที่มีความเสี่ยงสูง เป็นเหมือนคนปิดทองหลังพระ  ทั้งนี้ทางบริษัทกำลังพิจารณาจะให้ทุนการศึกษาเรียนฟรีที่สถาบันปัญญาภิวัฒน์ให้กับลูกหลานอสม.

 นางศิริณีกล่าวว่า อสม.ทั่วประเทศมี1.5 แสนคน แต่ในจำนวนนี้มี 1.9 หมื่นคน เป็นผู้เสียสละ ไม่ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากรัฐบาลเดือนละ 1 พันบาท ในความเป็นจริงเงิน 1 พันบาทต่อเดือนไม่ได้มากอะไร ทุกคนที่เป็นอสม.ทำด้วยความเสียสละ ถ้าเทียบกับการทำงานโดยเฉพาะช่วงโควิดนี้ เท่ากับทำงานกันเหมือนได้เงินเดือน7-8 หมื่นบาท  ซึ่งมีความเสี่ยงสูงต้องลงพื้นที่ไปพบปะใกล้ชิดกับคนในชุมชน ที่ผ่านมาอสม.ทั่วประเทศต่างเห็นตรงกันว่ารัฐน่าจะสนับสนุนงบฯต่อเดือนให้เพิ่มขึ้นเป็นเดือนละ 3000 บาท เพื่อให้เพียงพอกับค่าใช่จ่ายในการเดินทางเข้าพื้นที่  แต่รู้อยู่ว่าคงเป็นไปไม่ได้ และเข้าใจรัฐบาลดีว่าคงไม่มีงบประมาณที่จะจัดสรรให้

 "ดิฉันเองตอนนี้อายุ 71 ปีแล้ว เป็นอสม.ตั้งแต่ปี 2533 ตอนแรกเข้าพื้นที่ชาวบ้านก็ไม่ยอมรับ ต้องใช้เวลาใกล้ชิดอยู่นาน  สาเหตุที่มาเป็นอสม.ไม่ได้หวังค่าตอบแทน แต่อยากให้คนในชุมชนปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ทำด้วยจิตอาสา อสม.คนอื่นก็เช่นเดียวกัน"

 สำหรับการฉีดวัคซีนในจ.สุพรรณบุรีนั้น ช่วงแรกไม่ค่อยมีใครอยากจะฉีด ทางรัฐบาลจึงต้องให้อสม.ไปอธิบายพูดโน้มน้าวประโยชน์ของการฉีด แต่ตอนนี้จากสถานการณ์ที่แพร่ระบาดหนักขึ้น คนในจ.สุพรรณบุรีที่มีประมาณ 8 แสนกว่าคน ส่วนใหญ่อยากฉีดกันทั้งนั้น โดยฉีดเข็มแรกไปกว่า60 %

 

 

 
 หน้าแรก  บทความ  ข่าวสาร  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  เว็บบอร์ด

อัตราค่าโฆษณา    

แบบเนอร์ กลางหน้า.  ขนาด 800 x 400-600 พิกเซล เห็นหน้าแรก  5,000 บาท/เดือน

แบนเนอร์ เหนือโลโก้เว็บไซต์ ขนาด 1000 x 80 พิกเซล เห็นทุกหน้า 4,000 บาท/เดือน

 แบนเนอร์ ซ้าย  ขนาด 240 x 120-160 พิกเซล เห็นทุกหน้า 3,000 บาท/เดือน

ทำข่าวแถลง รีวิวโรงแรมและร้านอาหาร  เขียนสารคดี 

บรรณาธิการ  จำลอง บุญสอง

บรรณาธิการภาพ  ชัยวัฒน์ เดชพุ่มพวง

ฝ่ายการตลาด คุณ บุณย์วรางค์ มนตรีพิศาล โทร.081-4971702  

ประจำกองบรรณาธิการ สาวดอนเมือง มณี บันลือ  อินทรีดำ ธงชัย อึ้งเข่งสุง ติ่ง พงษ์ไทย

 
view