http://www.thongthailand.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  บทความ  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  หน้าแรก
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/03/2009
ปรับปรุง 04/10/2022
สถิติผู้เข้าชม12,909,396
Page Views15,117,988
« October 2022»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     
lifestyle & review
  วช. ร่วมพิธีวางพุ่มดอกไม้ ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ ๔ วันที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๕ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จัดพิธีวางพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระสยามเทวมหามงกุฎ
  จิตอาสาปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 12 สิงหาคม น้อมนำปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเป็นแนวทางในการขับเคลื่อนองค์กร สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดกิจกรรมจิตอาสา “ปลูกต้นไม้ สร้างฝายชะลอน้ำ คืนชีวิตให้กับแผ่นดิน” เพื่อเฉลิมพระเกียรติส
  สปน. - สถ. และ บชท. หนุนท้องถิ่นขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงทั่วไทย ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565” วันที่ 4 สิงหาคม 2565 สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) และมูลนิธิ
  มก. ศึกษาโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์สับปะรดแบบครบวงจร ตามแนวคิดเศรษฐกิจบีซีจีพร้อมพัฒนากลุ่มวิสาหกิจชุมชนต้นแบบแปรรูปเส้นใยสับปะรดเพื่อผลักดันการผลิตเชิงพาณิชย์ ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและส่งออกสับปะรดรายใหญ่ของโลก แต่เกษตรกรยังต้องเผช
ท่องเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก
ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และความเชื่อ
รีวิว ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทและสปา
  foo&bed
ธรรมชาติ,สัตว์ป่าและพันธุ์พืช...มีคุณ(nature)
บทบรรณาธิการ สกู๊ฟพิเศษ และเรื่องเล่า
http://www.thongthailand.com/index.php?mo=3&art=42365202
 

จัดเต็มผู้วิจัย ’กัญชา กัญชง’ จับมือสัมมนาเชิงวิชาการ

จัดเต็มผู้วิจัย ’กัญชา กัญชง’ จับมือสัมมนาเชิงวิชาการ

จัดเต็มผู้วิจัย ’กัญชา กัญชง’ จับมือสัมมนาเชิงวิชาการ

Cannabis & Hemp innovative health Thailand 2022 ทางรอด! นวัตกรรมกัญชง และกัญชา ป้องกันโควิด จากสหรัฐอเมริกา การจับมือครั้งสำคัญของ 4 บริษัท ผู้วิจัยพัฒนาสารสกัดพืชสมุนไพร’กัญชา กัญชง’ นำโดย Rich129 ร่วมกับ Geneomics global, Collab129 และ Specialty innovation จัดสัมมนาเชิงวิชาการ Cannabis & Hemp innovative health Thailand 2022 ทางรอด! นวัตกรรมกัญชง และกัญชา ป้องกันโควิด จากสหรัฐอเมริกา

วันนี้ ( 28 มี.ค. 65 ) ที่ ทรู ดิจิตอล ปาร์ค ( ชั้น 7 ฮอลล์ L ) บริษัท ริช วันทูไนน์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท จีนีโอมิกซ์ โกลบอล จำกัด, บริษัท คอลแล็บ วัน ทู ไนน์ จำกัด และบริษัท สเปเชียลตี้ อินโนเวชั่น จำกัด จัดงานสัมนาเชิงวิชาการในหัวข้อเรื่อง Cannabis & Hemp innovative health Thailand 2022 ทางรอด!กัญชง กัญชา ป้องกันโควิด? ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้บรรยายพิเศษที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญทั้ง 3 ท่าน ได้แก่ ดร.เอมอร โคพีร่า (ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร Geneomics Global, USA), Dr. Jay Noller ( Global Hemp Innovation Center หรือ GHIC ) ผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านนวัตกรรม กัญชง กัญชา เป็นผู้ค้นพบสารจากกัญชง กัญชา ใช้สร้างสูตรมาส่งเสริมการรักษา COVID-19 และ รศ.ดร.พรรณวิภา กฤษฎาพงษ์ (กรรมการผู้จัดการบริษัท สเปเชียลตี้ อินโนเวชั่น จำกัด) โดยมีการบรรยายในหัวข้อที่เกี่ยวกับ ความรู้และความลับเรื่องกัญชา กัญชง และเทอร์ปีนที่หลายคนยังไม่รู้, การปลูก การสกัด และประโยชน์ต่างๆ, งานวิจัยเรื่องกัญชา กับการรักษาโควิด, Terpene กับ Inca oil และสมุนไพรอื่นๆ, และปิดท้ายด้วยหัวข้อ Inca trail Terpene โดย Jack O’Leary ผู้มีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมกัญชาและ terpene field มานานกว่าสองทศวรรษ โดย O'Leary มีความสนใจกัญชาจากมุมมองด้านสุขภาพ และมีผลงานที่ได้รับการยกย่องอย่าง The Terpene Book ซึ่งแสดงให้เห็นถึงคุณค่า ความสำคัญ และศักยภาพของสารสกัด terpenes ที่ O'Leary เชื่อว่า terpenes เป็นอนาคตของกัญชา และมีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นได้

อย่างไรก็ตาม การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วง2 ปีที่ผ่านมา ได้มีการคิดค้นวิธีการป้องกันและการบรรเทาอาการจากโรคโควิด-19 มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทดลองคิดค้นวัคซีนหลายชนิด รวมถึงการใช้สมุนไพรหรือยารักษาต่างๆ เพื่อบรรเทาอาการ และอีกหนึ่งพืชสมุนไพรพื้นบ้านที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง ถึงประสิทธิภาพในการบรรเทาและป้องกันโรคโควิด-19 ได้ นั่นคือ‘กัญชา’ ซึ่งมีรายงานทางวิทยาศาสตร์อย่างชัดเจนว่ากัญชาสามารถช่วยลดอาการปอดอักเสบได้ โดยมีผลวิจัยทั้งในและต่างประเทศว่า กัญชา กัญชง รวมถึงสารออกฤทธิ์ในกัญชาที่เรียกว่า “เธอปีน (Terpenes)” ได้รับผลที่น่าพอใจอย่างมากในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และอีกหนึ่งข่าวดีของคนไทย ที่นับตั้งแต่ต้นปี 2564 ประเทศไทยได้ทำการปลดล็อกสมุนไพรกัญชา จากพืชเสพติดสู่พืชเศรษฐกิจ จนทำให้เกิดการขับเคลื่อนพัฒนาสารสกัดกัญชา กัญชง ทางการแพทย์มากขึ้น ซึ่งนี่อาจเป็นอีกทางรอดของการนำสารสกัดล้ำค่าในสมุนไพรกัญชา กัญชง มาใช้ในการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างมีประสิทธิภาพ

วันนี้ถือเป็นครั้งแรกที่บุคคลระดับโลกด้านกัญชา กัญชง ได้บินตรงมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อให้ความรู้ และพูดถึงนวัตกรรม ความสำเร็จที่ได้จากการร่วมศึกษาวิจัยกับผู้เชี่ยวชาญ เรื่องสารสกัดกัญชา กัญชง เพื่อสุขภาพและการรักษาโรคต่างๆ  นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญภายในงานยังได้พูดถึงสารสกัดฮีโร่อย่าง “กัญชง” ของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยรัฐโอเรกอน (Oregon State University) งานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ออนไลน์ลงในวารสารวิชาการ Journal of Natural Products และประเด็นสำคัญถือเป็นไฮไลท์ของงานในวันนี้ ยังได้มีการพูดถึงทิศทางของการหยุดยั้งโรคโควิด-19 ด้วยสารสกัดจากกัญชา กัญชง ที่นับว่าเป็นข่าวดี และจุดประกายความหวังของมวลมนุษยชาติ

 
 หน้าแรก  บทความ  ข่าวสาร  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  เว็บบอร์ด

อัตราค่าโฆษณา    

แบบเนอร์ กลางหน้า.  ขนาด 800 x 400-600 พิกเซล เห็นหน้าแรก  5,000 บาท/เดือน

แบนเนอร์ เหนือโลโก้เว็บไซต์ ขนาด 1000 x 80 พิกเซล เห็นทุกหน้า 4,000 บาท/เดือน

 แบนเนอร์ ซ้าย  ขนาด 240 x 120-160 พิกเซล เห็นทุกหน้า 3,000 บาท/เดือน

ทำข่าวแถลง รีวิวโรงแรมและร้านอาหาร  เขียนสารคดี 

บรรณาธิการ  จำลอง บุญสอง

บรรณาธิการภาพ  ชัยวัฒน์ เดชพุ่มพวง

ฝ่ายการตลาด คุณ บุณย์วรางค์ มนตรีพิศาล โทร.081-4971702  

ประจำกองบรรณาธิการ สาวดอนเมือง มณี บันลือ  อินทรีดำ ธงชัย อึ้งเข่งสุง ติ่ง พงษ์ไทย

 
view