http://www.thongthailand.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  บทความ  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  หน้าแรก
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/03/2009
ปรับปรุง 04/10/2022
สถิติผู้เข้าชม12,909,624
Page Views15,118,217
« October 2022»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     
lifestyle & review
  วช. ร่วมพิธีวางพุ่มดอกไม้ ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ ๔ วันที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๕ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จัดพิธีวางพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระสยามเทวมหามงกุฎ
  จิตอาสาปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 12 สิงหาคม น้อมนำปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเป็นแนวทางในการขับเคลื่อนองค์กร สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดกิจกรรมจิตอาสา “ปลูกต้นไม้ สร้างฝายชะลอน้ำ คืนชีวิตให้กับแผ่นดิน” เพื่อเฉลิมพระเกียรติส
  สปน. - สถ. และ บชท. หนุนท้องถิ่นขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงทั่วไทย ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565” วันที่ 4 สิงหาคม 2565 สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) และมูลนิธิ
  มก. ศึกษาโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์สับปะรดแบบครบวงจร ตามแนวคิดเศรษฐกิจบีซีจีพร้อมพัฒนากลุ่มวิสาหกิจชุมชนต้นแบบแปรรูปเส้นใยสับปะรดเพื่อผลักดันการผลิตเชิงพาณิชย์ ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและส่งออกสับปะรดรายใหญ่ของโลก แต่เกษตรกรยังต้องเผช
ท่องเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก
ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และความเชื่อ
รีวิว ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทและสปา
  foo&bed
ธรรมชาติ,สัตว์ป่าและพันธุ์พืช...มีคุณ(nature)
บทบรรณาธิการ สกู๊ฟพิเศษ และเรื่องเล่า
http://www.thongthailand.com/index.php?mo=3&art=42365202
 

กรมการปกครองโชว์แอปฯ D.DOPA เปิดบริการแจ้งย้าย-ขอออกนส.ผ่านแดน

กรมการปกครองโชว์แอปฯ D.DOPA เปิดบริการแจ้งย้าย-ขอออกนส.ผ่านแดน

กรมการปกครองโชว์แอปฯ D.DOPA เปิดบริการแจ้งย้าย-ขอออกนส.ผ่านแดน

นายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครอง(ปค.) แถลงเกี่ยวกับกิจกรรมตรวจติดตามการขับเคลื่อนโครงการสำคัญของปค. ที่ว่าการอ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ว่า  10 โครงการสำคัญของปค. หรือ 10 Flagships เริ่มมาตั้งแต่ปี 2563 โดยในปีที่ 3 นี้ ขับเคลื่อนภายใต้ชื่อ "10 Flagships to DOPA All Smart 2022" มีจุดเน้นสำคัญในการขับเคลื่อน เพื่อมุ่งสู่ความยั่งยืนบนพื้นฐานการทำงานแบบดิจิทัล ประกอบด้วย 10 โครงการ 4 ส่วนสำคัญ ได้แก่ 1. การส่งเสริมสถาบันหลักของชาติ เพื่อความยั่งยืน 2. การยกระดับงานบริการประชาชน เพื่อความยั่งยืน 3. การสร้างความเข้มแข็งระดับหมู่บ้าน ตำบล และอำเภอ เพื่อความยั่งยืน

 4. การพัฒนาองค์กรสู่ความยั่งยืน บนฐานการทำงานแบบดิจิทัล (DOPA All Smart) ผ่านการปรับโฉมการทำงาน 4 มิติ ในด้าน งาน /งบ/ระบบ/คน ในปีงบประมาณ 2565 ซึ่งเป็นโอกาสครบรอบ 130 ปี กระทรวงมหาดไทย ปค.ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาองค์กรในด้านการสร้างนวัตกรรมและการทำงานแบบดิจิทัล ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีในการทำงาน โดยจัดทำและพัฒนาระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัล (DOPA-Digital ID) ซึ่งเป็นต้นแบบของการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลของประเทศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ  ในการให้บริการงานทะเบียนราษฎรและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนมากยิ่งขึ้น สามารถรับบริการออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน D.DOPA อาทิ ระบบ การจองคิวออนไลน์, การตรวจสอบผู้มีสิทธิเลือกตั้ง, การแจ้งย้ายที่อยู่ด้วยตนเอง ขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนเพื่อใช้งานแล้วกว่า 13,000 ราย และยังได้อำนวย ความสะดวกต่อหน่วยงานภาครัฐในการใช้งานระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลของกรมการปกครองอีกด้วย

 นอกจากนี้ปค.ได้จัดทำและพัฒนาแพลตฟอร์ม ชื่อ "DOPA Citizen Service" ที่รวบรวมงานบริการแบบออนไลน์ทั้งหมดของปค. ไว้ในช่องทางเดียว ประชาชนสามารถขอรับบริการออนไลน์ได้ทั้งทางเว็บไซต์ และ แอปพลิเคชัน DOPA Citizen Service ตลอด 24 ชั่วโมง ขณะนี้เปิดบริการทำธุรกรรมแบบออนไลน์ จำนวน 21 งานบริการ โดยจะสาธิตการใช้งานบริการออนไลน์ 2 งานบริการ ได้แก่1. การขอออกหนังสือผ่านแดนแบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-Border Pass) และ 2. การแจ้งย้ายที่อยู่ด้วยตนเอง ประชาชนสามารถทำธุรกรรมออนไลน์ ไม่ต้องเดินทางไปที่อำเภอ

 สาเหตุสำคัญที่เลือกมาจัดกิจกรรมที่อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ และพระราชานุญาตให้อัญเชิญพระนามาภิไธย ตั้งชื่อ "อ.สิริธร" ทั้งนี้ปค.ได้จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ สำหรับอำเภอที่ตั้งชื่อตามพระปรมาภิไธย พระนามาภิไธย พระนาม และอ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อเป็นการตระหนักถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยเสมอมา

 ในส่วนนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาความยากจน เพื่อลดความเหลื่อมล้ำให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ฝ่ายปกครองทุกพื้นที่ ยังได้เร่งรัดการขับเคลื่อนศูนย์อำนวยการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง (ศจพ.) เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาความยากจนให้กับประชาชนอย่างเต็มกำลัง

ทั้งหมดนี้ กรมการปกครอง มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการขับเคลื่อนโครงการสำคัญ ในปีนี้ จะสร้างประโยชน์ให้พี่น้องประชาชน ทำให้ประเทศชาติมีความสงบเรียบร้อยและ  ความมั่นคงภายใน ตามแนวคิดที่ว่า หน้าที่ของฝ่ายปกครอง คือ "ทำให้ประชาชนทุกข์น้อยลง สุขมากขึ้นได้"


 
 หน้าแรก  บทความ  ข่าวสาร  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  เว็บบอร์ด

อัตราค่าโฆษณา    

แบบเนอร์ กลางหน้า.  ขนาด 800 x 400-600 พิกเซล เห็นหน้าแรก  5,000 บาท/เดือน

แบนเนอร์ เหนือโลโก้เว็บไซต์ ขนาด 1000 x 80 พิกเซล เห็นทุกหน้า 4,000 บาท/เดือน

 แบนเนอร์ ซ้าย  ขนาด 240 x 120-160 พิกเซล เห็นทุกหน้า 3,000 บาท/เดือน

ทำข่าวแถลง รีวิวโรงแรมและร้านอาหาร  เขียนสารคดี 

บรรณาธิการ  จำลอง บุญสอง

บรรณาธิการภาพ  ชัยวัฒน์ เดชพุ่มพวง

ฝ่ายการตลาด คุณ บุณย์วรางค์ มนตรีพิศาล โทร.081-4971702  

ประจำกองบรรณาธิการ สาวดอนเมือง มณี บันลือ  อินทรีดำ ธงชัย อึ้งเข่งสุง ติ่ง พงษ์ไทย

 
view