http://www.thongthailand.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  บทความ  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  หน้าแรก
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/03/2009
ปรับปรุง 24/06/2022
สถิติผู้เข้าชม12,590,154
Page Views14,785,960
« June 2022»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
lifestyle & review
ท่องเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก
ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และความเชื่อ
รีวิว ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทและสปา
  foo&bed
ธรรมชาติ,สัตว์ป่าและพันธุ์พืช...มีคุณ(nature)
บทบรรณาธิการ สกู๊ฟพิเศษ และเรื่องเล่า
http://www.thongthailand.com/index.php?mo=3&art=42365202
 

“ปุ๊”อัญชลี จงคดีกิจ ปลื้ม”ซูมิ ซูมิ” บุฟเฟ่ต์ขายดีเกินคาด โดยภาวิณีย์ เจริญยิ่ง เรื่อง-ภาพ

 “ปุ๊”อัญชลี  จงคดีกิจ ปลื้ม”ซูมิ ซูมิ” บุฟเฟ่ต์ขายดีเกินคาด โดยภาวิณีย์ เจริญยิ่ง เรื่อง-ภาพ

ภาวิณีย์ เจริญยิ่ง

 srangbun@hotmail.com 

                                                  “ปุ๊”อัญชลี  จงคดีกิจ

                                                 ปลื้ม”ซูมิ ซูมิ” บุฟเฟ่ต์ขายดีเกินคาด

                     

               คนอายุ3o ปี ขึ้นไปเชื่อว่าจะรู้จักนักร้องสาวมาดเท่ห์นาม“ปุ๊”อัญชลี  จงคดีกิจ เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเพลงยอดฮิตในอัลบั้ม”หนึ่งเดียวคนนี้”

00เปิดแล้ว5 สาขา

               วันนี้คุณปุ๊กำลังมีความสุขและสนุกสนานกับการบริหารธุรกิจร้านอาหารที่โตวันโตคืน จนเธอและหุ้นส่วนทั้งหลายตั้งตัวแทบไม่ทัน เพราะคิดไม่ถึงว่ากระแสตอบรับจะดีเช่นนี้    โดยในเวลาไม่กี่ปีขยายเฉพาะในกทม. 5 สาขาแล้ว คือที่ซอยสุขุมวิท 24 ตรงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสชั้น 2,แกรนด์ซูมิ ซูมิ ซอยสุขุมวิท 16  ,ร้านที่  3 อยู่ที่เดอะมอลล์งามวงศ์วานชั้น 3  ,ร้านที่แฟชั่นไอส์แลนด์ชั้น 1 และสาขาที่ 5 ในห้างซีคอนสแควร์

บรรยากาศหน้าร้านสุขุมวิทซอย 16

                ว่าไปแล้วคุณปุ๊ทำร้านอาหารมาพักใหญ่แล้ว นั่นคือร้าน”ชมสวน” อยู่ในซอยสุขุมวิท 16 เป็นร้านอาหารไทยที่ใช้ตำรับชาววังสูตรม.ร.ว.มาลินี นันทาภิวัมน์(วรวรรณ) ซึ่งขายดีมากเพราะมีลูกค้าประจำ และแฟนคลับไปอุดหนุนตลอด อีกทั้งเป็นทำเลที่ดี มีคนสัญจรไปมาเยอะ และมีบริษัทอยู่จำนวนมาก

                ใครต่อใครที่เคยไปไปลิ้มรสอาหารร้านนี้มาแล้วมักชอบบรรยากาศที่ร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย และเพื่อตอบสนองความชอบรับประทานเนื้อของพรรคพวกเพื่อนฝูง และบรรดาลูกหลานที่นิยมหม่ำเนื้อ ร้านSumi Sumi Yakiniku Buffet จึงเกิดขึ้น โดยอยู่คนละซีกกับร้านชมสวน แต่อยู่ในบริเวณบ้านหลังเดียวกัน ซึ่งในร้านแต่ละสาขาก็จะมีหุ้นส่วนแตกต่างกันไป อย่างสาขาที่สุขุมวิท16 จะมีคุณโบ” สุรัตนาวี สุวิพร อดีตนักร้องสาว ปัจจุบันเป็นดีเจถือหุ้นร่วมด้วย

                “ร้านซูมิ ซูมิ เกิดขึ้นจากการที่มีเพื่อน ๆ ที่นิยมทานเนื้อมาก จริง ๆ แล้วเกิดจากคนรุ่นใหม่ไม่ใช่พี่ เป็นลูกหลานคิดจะทำขึ้นมา จุดประสงค์คืออยากให้คนที่รักเนื้อรักรับประทานเนื้อได้กินเนื้อดี ๆ ในราคาไม่แพงนัก และอยากให้คนไทยได้รู้จักเนื้อวัว เช่น พวกวากิว และเนื้อยูเอสไพร์ม จึงได้มีการตั้งร้านซูมิ ชูมิ ขึ้นมา”

                ที่มาของชื่อร้าน”ซูมิ ซูมิ” นั้น คุณปุ๊แจงว่า เป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่าถ่าน เพราะส่วนประกอบที่สำคัญของอาหารปิ้งย่างก็คือถ่าน คุณภาพถ่านสำคัญมากเพราะจะให้ความหอม เป็นคำสั้น ๆ แล้วก็เก๋ ๆ ในร้านตกแต่งแบบให้นั่งสบาย ๆ ที่ไหนๆก็จะตกแต่งคล้าย ๆ กัน

คุณปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ อดีตนักร้องดัง

0000จุดเด่นของร้านน้ำจิ้ม-ราคาสุดคุ้ม

                ทั้งนี้ร้านซูมิ ซูมิ ที่ซอยสุขุมวิท 16 ไม่ใช่สาขาแรก เพราะเมื่อ  2 ปีที่แล้ว คุณปุ๊และหุ้นส่วนทั้งเพื่อนและหลานๆ เปิดสาขาแรกอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 24 ปรากฎว่าลูกค้ามากันตรึม  เธอมองว่า

                “ร้านแรกประสบความสำเร็จ อาจจะเป็นเพราะว่า 1. ยังไม่เคยมีใครกล้าทำอย่างเรา เป็นร้านปิ้งย่าง บุฟเฟ่ ซึ่งนอกจากมีเนื้อที่ดี ๆ แล้วยังมีอาหารทะเลด้วย มีหมูดำคัดพิเศษ คนที่มาทานแล้วเขาคิดว่าเขาคุ้ม  อีกอย่างหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าเรามีน้ำจิ้มที่ถูกใจคนไทย มีให้เลือกถึง 3 แบบ บรรยากาศก็ง่าย ๆ เลยเป็นที่นิยมในเวลาอันรวดเร็ว”

               พูดถึงน้ำจิ้ม คุณปุ๊เล่าด้วยความภาคภูมิใจว่า “ของเราแตกต่างจากที่อื่นและมีให้เลือกเยอะ เป็นรสชาติที่ถูกใจคนไทย คือมีทั้งรสจัด และรสที่คุ้นเคยลิ้นคน อย่างน้ำจิ้มทะเลก็มาจากร้านชมสวน เราก็เอามาใช้ที่ร้านซูมิ ซูมิ  แล้วก็มีน้ำจิ้มแจ่ว อาหารบางอย่างก็เข้ากับแจ่วได้ ลูกค้าบางคนก็เห็นเอาผสมกัน แต่ทีเด็ดคือเป็นแบบของเราเอง มีผสมเหล้ามิลินกับผลไม้บางอย่างนิดหน่อย ซึ่งเป็นสูตรลับของเราโดยเฉพาะ และยังมีซีอิ้วญี่ปุ่นด้วย”

               ทั้งนี้ใน 5 สาขา ส่วนใหญ่เมนูหลักและราคาอาหารจะเหมือนกัน แต่จะมีบ้างที่แตกต่างกันเล็กน้อย โดยราคาต่อหัวต่ำสุดอยู่ 329 บาท สูงสุดคือ 899 บาท  ซึ่ง ราคาดังกล่าว คุณปุ๊บอกว่าถ้าเทียบกับปริมาณและคุณภาพอาหารแล้วคุ้มทีเดียว ส่งผลให้มีลูกค้าประจำเยอะ อย่างวันก่อนคุณป๊อด โมเดิร์นดอกส์ ก็พาพรรคพวกญี่ปุ่นมาทาน 30 คน แล้วบอกชอบมาก ราคาถูกมาก ๆ

              “ที่สาขาซูมิ แกรนด์ สุขุมวิท 16 จะมีที่เรียกว่า วากิวMS 9 เลย ถ้าใครชอบระดับนี้ก็มากินที่นี่มีที่เดียว ที่อื่นจะมีแค่ MS4- 6 คือสาขาแรกซอยสุขุมวิท 24 ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และที่แฟชั่นไอส์แลนด์ ส่วนอาหารทะเลจะมีคล้าย ๆ กัน  ที่แกรนด์ ซูมิ ราคาหัวละ  449 บาท จะมีเนื้อโคขุนไทยที่คัดพิเศษ แล้วก็มีเนื้อวากิวให้ด้วย อาหารทะเลก็เยอะมากเลย และจะมีราคาอีกระดับหนึ่งคือหัวละ  899 บาท

                ที่เดอะมอลล์ ที่แฟชั่นฯจะมีราคา 329บาท 449 บาท แล้วก็มี 699 บาทด้วย แล้วแต่ใครอยากจะกินระดับไหนก็มีให้เลือก  ราคานี้ไม่แพงเพราะด้วยปริมาณและคุณภาพ เป็นราคาต่อหัวนั่งได้ 120 นาที สั่งได้ภายใน 90 นาที พอครบ 90 นาที พนักงานจะมาบอกว่าสั่งออร์เดอร์สุดท้ายแล้ว แต่นั่งต่อได้อีก 30 นาที ถ้ากินเหลือแบบทิ้งขว้างเราจะปรับจานละ 50 บาท เพราะไม่อย่างนั้นคนจะสั่งมาแล้วก็กินไม่หมด เปลืองของเรา ทำให้ร้านแย่เหมือนกัน”

000แจงเหตุทำบุฟเฟต์เสี่ยง

               ในการทำร้านอาหารสไตล์บุฟเฟต์แบบนี้ ก็มีปัญหาบ้างในระยะแรก ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณปุ๊เล่าให้ฟังแบบมีอารมณ์ขัน

               “แรก ๆก็มีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวกับการสื่อสารกับลูกค้า ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้ว เราต้องให้ความรู้กับลูกค้าด้วย ให้เขาเข้าใจ  แล้วก็มีเรื่องที่ไม่คาดฝัน อย่างเราไปโรงแรมรับประทานบุปเฟ่ต์ก็คิดต่อหัวอยู่แล้ว แต่ลูกค้าบางคนมานั่งที่ร้าน 3 - 4 คน พอคิดเงินเขาบอกว่าอ้าวนึกว่าคิดเป็นโต๊ะ ต้องคุยกันนานกว่าจะเข้าใจ แต่ก็อธิบายอย่างสุภาพ เพราะแม้ว่าเราไม่ได้ใช้คำว่าต่อหัว แต่บุปเฟ่ต์ที่ไหน ๆ ก็คิดต่อหัวอยู่แล้วไม่ไช่ต่อโต๊ะ”

                อย่างที่บอกร้านซูมิ ซูมิ มีหลายหุ้นส่วน ซึ่งคุณปุ๊จะรับผิดชอบในการทำประชาสัมพันธ์ และดูแลครัวกลางที่สุขุมวิท16

               ในจำนวนร้านซูมิ ซูมิ  5 สาขานั้น คุณปุ๊แจกแจงว่า ที่สุขุมวิท 16 ขายดีที่สุดเพราะลูกค้าชอบความกว้างของสถานที่ซึ่งจุคนได้เยอะ บรรยากาศก็ดี ส่วนสาขาแรกมีแค่ 8 โต๊ะ ขณะที่ค่าเช่าก็แพงมาก พอมาเปิดที่สุขุมวิท16 คนจึงแน่นมากต้องจองกันเป็นวันๆ ส่วนที่ห้างต่างๆก็ขายดีเพราะขายได้ทั้งวัน ฉะนั้นอัตราการขายเริ่มสูสีกัน โดยเฉพาะที่แฟชั่นกับที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วานคนเยอะมาก

                เห็นร้านซูมิ ซูมิ ขยายเอาๆ แสดงว่ากำไรงาม เลยถามว่าการทำร้านอาหารแบบบุฟเฟต์ยากง่ายอย่างไร เธอตอบว่า “การทำบุปเฟ่ต์เสี่ยง แรก ๆ ไม่มีใครกล้าทำ พอเราทำสำเร็จหลายที่ก็เริ่มทำกันบ้าง บอกจริง ๆว่าต้นทุนสูงมาก สูงทุกอย่างเลย ไหนจะค่าเนื้อ ค่าอาหารทะเล กั้งเรากล้าเสริฟกั้ง บางคนไม่กินเนื้อก็จะกินอาหารทะเลเป็นหลัก บางคนกินกั้งอย่างเดียว 40 ตัวเลยเชื่อไหม บางครั้งเราสั่งเป็นร้อยกิโลไม่กี่โต๊ะก็กินหมดแล้ว ต้นทุนต่าง ๆ ค่อนข้างสูงมากบอกตรง ๆ ว่าเหนื่อยจริง ๆ ถึงต้องพยายามให้จำนวนคนเยอะเพื่อจะได้กำไร”

จะทานเนื้อหรืออาหารทะเลก็

00เล็งขยายเพิ่มร้านในห้าง

               อดีตนักร้องชื่อดังมาทำร้านอาหาร ที่สำคัญอยู่ในทำเลทองและขายดีอย่างนี้ เป็นธรรมดาที่มีคนสนใจอยากจะซื้อแฟรนไชส์  

               “มีคนสนใจซื้อแฟรนไชส์เยอะ แต่เราคิดว่าจะควบคุมยาก เลยจะทำแค่ตรงนี้ก่อน เราเป็นห่วงเรื่องคุณภาพ เรื่องคนดูแล  แต่คนส่วนใหญ่ก็อยากจะมามีหุ้น เพราะเขาเห็นแล้วชอบ เห็นทำแล้วประสบความสำเร็จ ส่วนใหญ่ก็เป็นคนที่ชอบกินแบบนี้ด้วย  เพื่อน ๆ บอกว่าเปิดเมื่อไหร่จะขอหุ้นด้วย  ซึ่งตอนนี้มีอยู่ 5 สาขาแล้ว และมีแผนว่าจะขยายเพิ่มอีก แต่จะขอลงที่ห้างอย่างเดียวเพราะถ้าเป็นร้านเดี่ยว ๆ เหนื่อยมาก”

                  ส่วนสาเหตุหนึ่งที่ร้านซูมิ ซูมิ ยังไม่ไปเปิดในต่างจังหวัด เพราะใช้ระบบครัวกลางอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 16 ต้องใช้รถเพื่อส่งของไปตามจุดต่างๆในกทม.  จึงยังไม่พร้อมที่จะไปเปิดในส่วนภูมิภาค

                 ด้วยความที่คุณปุ๊เคยเป็นนักร้องนักแสดงมีชื่อ จุดนี้ก็ทำให้ดึงแฟนๆเข้าร้านได้เยอะและยิ่งมีหุ้นส่วนอย่างคุณโบเพิ่มเข้าไปอีก จึงเป็นแรงหนุนสำคัญ รายการโทรทัศน์และสื่อต่างๆก็มาทำรายการทำสกู๊ปกันตลอด

                “ ความเป็นดาราของเราก็มีส่วนช่วยด้วย อย่างโบ สุรัตนาวี เขาเป็นหุ้นส่วนที่สุขุมวิท16 เขาเป็นดีเจก็พูดออกอากาศให้ด้วย รายการทีวีมาถ่ายเยอะ พอรู้ว่าดาราทำร้านอาหารก็ให้ความสนใจอยากมาลองชิม ปกติถ้าพี่ปุ๊อยู่จะมาทักทายลูกค้าบ้าง บอกคนก็ขอถ่ายรูปด้วย หรือบางคนวันนี้วันเกิดร้องเพลงให้ด้วย พี่ปุ๊ก็จะไปแฮปปี้เบิรดเดย์  แต่ไม่ร้องเพลงให้แขกฟังไม่ชอบ เพราะสมัยก่อนเคยร้องตามโรงแรมร้องจนเบื่อมาก”

0000 ใช้หลักKnow How -Know Who

                 ถามถึงหัวใจหลักของการบริหารธุรกิจร้านอาหาร คุณปุ๊อธิบายอย่างผู้มีประสบการณ์ ซึ่งกว่าจะวันนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีปัญหาต้องให้แก้

                “การทำร้านอาหารทำเลสำคัญมากถึงมากที่สุด ทำเลนี่เป็นจุดยุทธศาสตร์จริง ๆ ของคนทำการค้า ยกตัวอย่างทำไมคนถึงไปทำที่ซอยทองหล่อ ซึ่งจุดที่สำคัญอย่างนั้นก็แพงมาก แล้วที่สุขุมวิทก็แพง และที่นี่อยู่ในซอยสุขถมวิท16 มันเป็นบ้านที่อยู่ในทำเลที่ดีมาก มีสำนักงานเยอะ เวลาเราทำร้านเราก็ทำโบรชัวร์ไปแจก ก็ช่วยได้มาก และอีกอย่างหนึ่ง Know How และ Know Who สำคัญมาก

                 หุ้นส่วนที่เราหุ้นด้วยก็มีส่วนผลักดันให้ประสบความสำเร็จ พอร้านเราดี อาหารเราดี เราซื่อสัตย์ในการทำธุรกิจ อันนี้ ก็ประสบความสำเร็จเพราะปากต่อปาก เขาก็แชตบนเฟซบุ๊คกัน โอ้โห้ร้านนี้ดีถูกด้วยคนก็แห่กันมา ยิ่งไปออกรายการทีวีลูกค้าก็ยิ่งเยอะ ถ้าถามว่าอะไรสำคัญ ทุกอย่างสำคัญหมด รวมทั้งการบริการ พี่ว่าร้านอาหารอะไรก็ตามถ้าอยู่ได้ภายในปีหนึ่งหรือสองปีแล้วมันอยู่ได้ แต่ถ้าอยู่ไม่ได้ภายในปีหนึ่งก็อยู่ไม่ได้  ตอนแรกเสี่ยงมาก พี่คิดว่าจะเจ๊งด้วยซ้ำไป “

000กว่าจะถึงวันนี้

                สาเหตุที่คุณปุ๊ท้อใจในช่วงแรกๆของการเปิดร้าน เป็นเรื่องของเตา ซึ่งเธอเล่าจนเห็นภาพพจน์

                “ตอนแรกเตาไม่ดูดควันเลย ทั้งๆที่ธุรกิจนี้สำคัญมากคือเตา อย่างเช่นเอาที่ดูดควันไปไว้ข้างล่างแล้วควันที่ไหนมันจะลงไป โอ้โหเหมือนไฟไหม้เลย เปิดวันแรกเอาเพื่อนมากินสี่ห้าคนหนีกระจาย มันสนุกแต่ก็เศร้า ร้านนั้นลงทุนไปสักล้านสองล้าน การทำร้านไม่ได้ปูด้วยกลีบกุหลาบ ยากนะค่ะ  ตอนแรกยังบอกเพื่อนเลยว่าปิดไปเถอะ ก่อนที่จะเจ็งกว่านี่ แต่เพื่อนเขาเป็นนักสู้ และด้วยความมุมานะแก้ไขเรื่องเตาเรียบร้อย ก็เกณฑ์คนมากิน เกณฑ์คนจากโบสถ์มากินฟรีแล้วก็เพื่อนของหลาน ๆ  พอเปิดไปสักเดือนสองเดือนคนเริ่มมาแล้วลูกค้าจริง ๆ เริ่มมาแล้ว คนรุ่นใหม่ทั้งนั้นเด็ก ๆ ทั้งนั้น ที่เงินเขาอาจจะไม่มากก็ 399 บาท หรือ 699 บาท เป็นเด็กนักเรียนนุ่งขาสั้นก็มานั่งกิน”

000ระบบหุ้นส่วนไร้ปัญหา

                อย่างที่บอกร้านซูมิ ซูมิ มีหลายหุ้นส่วน บางคนอาจจะมองว่าการมีหุ้นส่วนเยอะก็เท่ากับปัญหาเยอะตามไปด้วย แต่สำหรับสาวมาดเท่ห์อย่างคุณปุ๊ ซึ่งเธอมักใช้สรรพนามเรียกอย่างเป็นกันเองว่า”ฟี่ปุ๊” มองต่างมุม  

               “หลายคนอาจจะบอกว่าการมีหุ้นส่วนจะมีปัญหาเยอะก็มีบ้าง แต่ที่นี่เราทำเอกสารทุกอย่างละเอียด อยากตรวจสอบเมื่อไรตรวจได้ทันที ถ้ามีตรงนี้ปุ๊บจะไม่ค่อยมีปัญหา แต่ก็มีบ้างที่หุ้นส่วนไม่ค่อยมีเวลามาดู เมื่อไม่มีเวลามาดูก็ไม่ค่อยรู้แล้วอาจจะไปพูดกันผิด ๆ ถูก ๆ เราก็บอกไม่เป็นไรเดี๋ยวเรามีมีตติ้งคุยกัน พี่ปุ๊จะเอาให้ดูเลยเพราะฉะนั้นปัญหาจะน้อยกว่าที่อื่น พี่ปุ๊จะบอกว่าขอเอาความสัมพันธ์กันไว้ก่อน ใครเข้าใจผิดหรือเราชี้แจงได้ไม่มีปัญหา ดังนั้นหุ้นส่วนที่นี่จะไม่ค่อยมีปัญหา

                พี่ปุ๊ไม่อยากเหนื่อยมาก จะดูครัวกลางเพราะตรงนี้สำคัญที่สุด  เนื่องจากเราผ่านมาสองปีแล้ว เราเริ่มจ้างคน ไม่ต้องดูเองทั้งหมด เราสร้างน้องๆมาช่วย ซึ่งก็มาจากที่โบสถ์(ร้านอาหารริมสวนคือโบสถ์) เราต้องการคนซื่อสัตย์ ตั้งใจทำงานจริง ๆ พูดจากันได้แล้วก็ขยัน  งานมาร์เกตติ้งก็เริ่มชัดเจนขึ้น  การเก็บเอกสารเป็นระเบียบ เมื่อก่อนไม่เป็นจะเหนื่อยมาก”

                อีกไม่นานคงจะได้ยินข่าวร้านซูมิ ซูมิ เปิดเป็นสาขาที่6……สาขาที่10ฯลฯ

               “พี่ปุ๊ต้องพยายามหาหุ้นดี ๆ พี่ปุ๊ไม่ใช่หุ้นหลักแต่เป็นหลักในการช่วยทำงานที่นี่  เราไม่โลภ แค่ดูแลให้เขาและเราก็มีความสุขแล้ว พี่ปุ๊ดีใจที่กิจการไปได้สวย เรามีความสุข เราก็มีส่วนบ้างในการทำให้ร้านมันไปได้ แต่พี่ปุ๊จะเก่งทางด้านดูแลพนักงานมากกว่า ดูแลความเป็นไป แก้ปัญหาระหว่างคน เราเก่งด้านไหนทำด้านนั้น แต่จะให้วิ่งวุ่นนี่ไม่ไหว แต่จะคอยเป็นกำลังใจให้คำปรึกษามากกว่า  วัยนี้แล้วมีอะไรทำก็สนุกค่ะ “

                ฟังเมนูปิ๊งๆย่างๆและน้ำจิ้มทีเด็ดของร้านซูมิ ซูมิ จากปากคุณปุ๊แล้ว คงทำให้หลายคนหิวขึ้นมาทันที แต่ถ้าอยากรู้รายละเอียดมากกว่านี้ ต้องโทรไปแต่ละสาขา หรือเข้าไปดูที่ www.sumiyakiniku.com

 

Tags : นานา..อาชีพ..น่ารู้

 
 หน้าแรก  บทความ  ข่าวสาร  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  เว็บบอร์ด

อัตราค่าโฆษณา    

แบบเนอร์ กลางหน้า.  ขนาด 800 x 400-600 พิกเซล เห็นหน้าแรก  5,000 บาท/เดือน

แบนเนอร์ เหนือโลโก้เว็บไซต์ ขนาด 1000 x 80 พิกเซล เห็นทุกหน้า 4,000 บาท/เดือน

 แบนเนอร์ ซ้าย  ขนาด 240 x 120-160 พิกเซล เห็นทุกหน้า 3,000 บาท/เดือน

ทำข่าวแถลง รีวิวโรงแรมและร้านอาหาร  เขียนสารคดี 

บรรณาธิการ  จำลอง บุญสอง

บรรณาธิการภาพ  ชัยวัฒน์ เดชพุ่มพวง

ฝ่ายการตลาด คุณ บุณย์วรางค์ มนตรีพิศาล โทร.081-4971702  

ประจำกองบรรณาธิการ สาวดอนเมือง มณี บันลือ  อินทรีดำ ธงชัย อึ้งเข่งสุง ติ่ง พงษ์ไทย

 
view