http://www.thongthailand.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  บทความ  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  หน้าแรก
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/03/2009
ปรับปรุง 08/08/2022
สถิติผู้เข้าชม12,656,489
Page Views14,858,921
« August 2022»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
lifestyle & review
  สปน. - สถ. และ บชท. หนุนท้องถิ่นขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงทั่วไทย ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565” วันที่ 4 สิงหาคม 2565 สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) และมูลนิธิ
  มก. ศึกษาโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์สับปะรดแบบครบวงจร ตามแนวคิดเศรษฐกิจบีซีจีพร้อมพัฒนากลุ่มวิสาหกิจชุมชนต้นแบบแปรรูปเส้นใยสับปะรดเพื่อผลักดันการผลิตเชิงพาณิชย์ ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและส่งออกสับปะรดรายใหญ่ของโลก แต่เกษตรกรยังต้องเผช
ท่องเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก
ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และความเชื่อ
รีวิว ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทและสปา
  foo&bed
ธรรมชาติ,สัตว์ป่าและพันธุ์พืช...มีคุณ(nature)
บทบรรณาธิการ สกู๊ฟพิเศษ และเรื่องเล่า
http://www.thongthailand.com/index.php?mo=3&art=42365202
 

FW.mail เรื่องราวเกี่ยวกับมะเร็ง จากเพื่อนสาวน่ารักสองคน

FW.mail เรื่องราวเกี่ยวกับมะเร็ง จากเพื่อนสาวน่ารักสองคน

 

ชื่ออังคณา จันทรสุนทรกุล จากการบินไทย ภูเก็ต ส่งมาว่า

 วิธีง่าย ๆ ต่อสู้กับมะเร็ง 


Forward Mail ดีๆ เกี่ยวกับสุขภาพปักษ์นี้ อ่านแล้วอยากแบ่งปันจริงๆ ค่ะ เป็นการบรรยายวิธีรักษามะเร็ง โดยพ่อเลี้ยงวรรณ พิมพนิช เจ้าของรวมเกษตรฟาร์ม ว่ากันว่าพ่อเลี้ยงวรรณ อายุ 60 ปี เป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายที่กระดูกสันหลัง คุณหมอทั้งไทยและเยอรมัน ไม่รับรองว่าจะรักษาหาย แต่ไปรักษาที่เกาหลีเหนือเป็นเวลา 1 เดือนก็หายจากโรค กลับมาเมืองไทยจึงตั้งเป็นมูลนิธิวรรณ รับรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ยากไร้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ปัจจุบันมีผู้รับการรักษาราว 2,000 คน ณ อ. แม่สอด ห่างจากจังหวัดตากประมาณร้อยกิโลเมตร  
วิธีการรักษามะเร็งแบบธรรมชาติง่ายๆ 4 ข้อคือ
1. จิตใจต้องสู้ (อันนี้สำคัญจริงๆ)

2. งดเว้นเนื้อสัตว์ หันมารับประทานอาหารที่มะเร็งไม่รับประทาน 15 ชนิดได้แก่ 

- ธัญพืช 5 ชนิด ได้แก่ ข้าวกล้อง ข้าวม้ง ข้าวบาเล่ย์ ข้าวสาลี และลูกเดือย นำมาหุงด้วยหม้อข้าวไฟฟ้า

- ผักผลไม้ 10 ชนิด ได้แก่ หอมหัวใหญ่ มันฝรั่ง หรือมันเทศ กล้วยน้ำว้าสุก (8 ลูกต่อวัน) ฟักทอง ข้าวโพดหวาน ยอดแค ถั่วพู 2 ชนิดที่ห้ามขาด คือ บล็อคโคลี หรือกะหล่ำดอก ถั่วหวาน และคะน้าฮ่องกง (ผักผลไม้ 5 ชนิดแรกใช้นึ่ง) นำทั้ง10 ชนิด หั่นเป็นชิ้นๆ นำมาเข้าเครื่องปั่นแบบไม่ต้องละเอียดมาก เพื่อให้กระเพาะอาหารทำหน้าที่ย่อย จากนั้นนำมารับประทานหนัก 1 กิโลกรัมต่อวัน กับธัญพืช

3. อาบน้ำร้อนสลับเย็น หรือเย็นสลับร้อน อย่างละ 2 นาที รวมเวลา 10 นาที 1 ครั้งต่อวัน 

-  เตรียมน้ำร้อน โดยใช้เครื่องทำน้ำร้อน เตรียมน้ำเย็น โดยหาถังน้ำใส่น้ำแข็ง แล้วอาบร้อนจัดและเย็นจัดเท่าที่ร่างกายทนได้ ภูมิต้านทานโรคทั้งสิ้น 2 จำพวกจะถูกกระตุ้นขึ้นมาทำหน้าที่อย่างแข็งขัน (การทำให้อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้นมากเป็นเวลานานพอสมควรเสมือนร่างกายเป็นไข้ เม็ดเลือดขาวจะเคลื่อนตัวออกจากหลอดเลือดมาตามเนื้อเยื่อต่างๆ เมื่อเราทำให้อุณหภูมิร่างกายลดลงทันที จะมีผลให้หลอดเลือดหดตัว เม็ดเลือดขาวก็จะตกค้างอยู่ในเนื้อเยื่อ ช่วยดักจับเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมต่างๆ)
4. ออกกำลังกายโดยการเดินเร็วหรือวิ่งเหยาะๆ ประมาณ 45 นาทีต่อวัน   

ไม่ยากเลยใช่ไหม ใครสนใจสามารถเขียนจดหมายติดต่อขอรับธัญพืชปลอดสารพิษจากไร่ได้ที่มูลนิธิวรรณ โทร. 02-158-0658 ค่ะ

ปทิตตา อิ่มเอิบ จากนิตยสารเปรียว ส่งมาว่า  

              โรคมะเร็ง ถือเป็นมหันตภัยร้ายที่คร่าชีวิตคนทั่วโลกไปมากมายในแต่ละปี และหากมะเร็งลุกลามไปถึงขั้นสุดท้าย ย่อมหมดหนทางรักษา หนำซ้ำการรักษามะเร็งยังก่อให้เกิดผลข้างเคียง จึงทำให้ผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยได้รับความทุกข์ทรมานเป็นอย่างมาก  

            แต่ล่าสุด ได้เกิดเรื่องที่น่ายินดีขึ้นในวงการแพทย์ เมื่อนายแพทย์ชาวจีน ได้ค้นพบหนทางรักษาโรคมะเร็งแนวใหม่ ที่ไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการฉายแสง หรือทำคีโม และยังช่วยให้เซลล์มะเร็งสลายไปโดยผู้ป่วยไม่ต้องรับความทุกข์ทรมานอีกต่อไป  

            โดยคณะแพทย์ ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฟูด้า (   FUDA)   ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงในการรักษาโรคมะเร็ง จากมณฑลกวางเจา สาธารณรัฐประชาชนจีน นำโดย ศ.นพ.สวี่ เค่อเฉิง ผู้บริหารระดับสูงของโรงพยาบาล ได้เปิดเผยถึงแนวทางการรักษาโรคมะเร็งแบบจีน ว่า ปกติแล้ว การรักษามะเร็งจะใช้วิธีการผ่าตัด การทำคีโม และการฉายแสงเป็นหลัก ซึ่งวิธีเหล่านี้มีผลข้างเคียง และคนไข้บางรายไม่สามารถทนต่อความเจ็บปวดได้ ดังนั้นการรักษาด้วยวิธีการเหล่านี้จึงไม่มั่นใจว่า จะทำให้หายขาดได้  

            ด้วยเหตุนี้ จึงได้มีการคิดค้นวิธีการรักษาโรคมะเร็งแนวใหม่ขึ้นมา คือใช้วิธี "ไอเย็นสลับไอร้อน" โดยจะฉีดไอเย็น คือ "ก๊าซซีเรียม" เข้าไปยังเนื้อร้าย เพื่อให้ความเย็นเข้าไปหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง จากนั้นจะฉีด "ก๊าซอาร์กอน" ที่ให้ความร้อนสูงไปสลายก้อนเนื้อเซลล์มะเร็ง จะทำให้เซลล์มะเร็งฝ่อลง และผู้ป่วยสามารถหายจากอาการได้ หลังจากนั้นจะนำเลือดของผู้ป่วยมาบ่มเพาะประมาณ   5-6   วัน แล้วฉีดกลับเข้าไปในร่างกายของผู้ป่วยอีกครั้ง เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน  

            สำหรับวิธีการที่ว่ามานี้ไม่เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกาย จึงได้รับการยอมรับในวงกว้างในหลายประเทศทั่วโลก ไม่ใช่เพียงจีนและประเทศในเอเชียเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีผู้ให้ความสนใจทั่วโลกติดต่อเข้ารับการรักษาจากทางโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก รวมทั้งคนไทยก็เช่นกัน ซึ่งเมื่อ   7   ปีก่อนหน้านี้ มีเศรษฐีชาวไทยวัย   80   ปีที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้เข้ามารักษา หลังจากที่รักษาด้วยวิธีเดิมแล้วแพทย์ระบุว่าไม่สามารถรักษาหายได้ แต่การรักษามะเร็งวิธีใหม่กลับใช้ได้ผล เพราะทุกวันนี้เศรษฐีคนนั้นก็ยังมีชีวิตอยู่อย่างเป็นปกติ และไม่เพียงแค่เศรษฐีคนนี้เท่านั้น ก็ยังมีคนไทยอีกประมาณ   50   ราย ติดต่อขอรักษาโรคมะเร็งแนวใหม่จากทางโรงพยาบาล       นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยทั่วโลกเข้ามารับการรักษาแล้วอีกกว่า   6   พันรายเลยทีเดียว ซึ่งก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ เพราะปัจจุบันเซลล์มะเร็งของผู้ป่วยเหล่านี้ได้ฝ่อและสลายไปหมดแล้วเช่นกัน  

            ถือเป็นข่าวดีสำหรับวงการแพทย์และคนทั่วโลกจริง ๆ  

                  หวังว่าเพื่อนๆผู้น่ารักจะส่งแต่เรื่องดีๆมาให้อีก เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาอ่านได้ประโยชน์ เป็นอีกหนึ่งทางบุญที่ให้แก่ผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งใดๆตอบแทน กุศลแรงครับ  

 

 

 

Tags : FW.mail น่าสนใจ 

 
 หน้าแรก  บทความ  ข่าวสาร  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  เว็บบอร์ด

อัตราค่าโฆษณา    

แบบเนอร์ กลางหน้า.  ขนาด 800 x 400-600 พิกเซล เห็นหน้าแรก  5,000 บาท/เดือน

แบนเนอร์ เหนือโลโก้เว็บไซต์ ขนาด 1000 x 80 พิกเซล เห็นทุกหน้า 4,000 บาท/เดือน

 แบนเนอร์ ซ้าย  ขนาด 240 x 120-160 พิกเซล เห็นทุกหน้า 3,000 บาท/เดือน

ทำข่าวแถลง รีวิวโรงแรมและร้านอาหาร  เขียนสารคดี 

บรรณาธิการ  จำลอง บุญสอง

บรรณาธิการภาพ  ชัยวัฒน์ เดชพุ่มพวง

ฝ่ายการตลาด คุณ บุณย์วรางค์ มนตรีพิศาล โทร.081-4971702  

ประจำกองบรรณาธิการ สาวดอนเมือง มณี บันลือ  อินทรีดำ ธงชัย อึ้งเข่งสุง ติ่ง พงษ์ไทย

 
view