http://www.thongthailand.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  เว็บบอร์ด  บทความ  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  ข่าวสาร
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/03/2009
ปรับปรุง 29/11/2023
สถิติผู้เข้าชม13,737,130
Page Views16,009,914
« December 2023»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
ท่องเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก
ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และความเชื่อ
รีวิว ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทและสปา
  foo&bed
ธรรมชาติ,สัตว์ป่าและพันธุ์พืช...มีคุณ(nature)
บทบรรณาธิการ สกู๊ฟพิเศษ และเรื่องเล่า
ข่าวสาร
http://www.thongthailand.com/index.php?mo=3&art=42365202
 

Money Expo 2014 จัดยิ่งใหญ่

Money Expo 2014 จัดยิ่งใหญ่

Money Expo 2014 จัดยิ่งใหญ่ 10 โซนเชื่อมโยงไลฟ์สไตล์ทางการเงิน

8 - 11 พฤษภาคม 2557 อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

                โดย สุเทพ ช่วยปัญญา ข่าว-ภาพ

  

            งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 14 Money Expo 2014 ในปีนี้จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เพิ่มพื้นที่จัดงานเป็น 45,000 ตารางเมตร ด้วยแนวคิดการจัดงานหลัก Connecting Life การเงินเชื่อมโยงชีวิต ก้าวไปตามใจฝัน  พบ 7 โซนบริการทางการเงินและการลงทุนครบวงจร จากธนาคาร สถาบันการเงิน และองค์กรภาครัฐ/เอกชน กว่า 260 แห่ง พร้อมเพิ่ม 3 โซนใหม่ Digital Banking ท่องเที่ยว และ 50 Plus ตอบโจทย์ชีวิตทุกไลฟ์สไตล์ทางการเงิน


          นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เป็นประธานพร้อมกับนายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ นายแดน ฮาร์โซโน่ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านการตลาดและพัฒนาธุรกิจต่างประเทศ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย  นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายเวทย์ นุชเจริญ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานธุรกิจรายย่อยและเครือข่าย ธนาคารกรุงไทย นายรุ่งเรือง สุขเกิดกิจพิบูลย์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส สาย Customer Segment ธนาคารไทยพาณิชย์ นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร นางอังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ นางพิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.เมืองไทย ประกันชีวิต นางสาวณัฐฑี จุฑาวรากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด  


          ร่วมกันแถลงข่าวการจัด งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 14 จะจัดขึ้นใน วันที่ 8-11 พฤษภาคม 2557 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งในปีนี้จัดงานยิ่งใหญ่กว่าทุกปี มีการขยายพื้นที่จัดงานเป็นกว่า 45,000 ตร.ม. ภายใต้แนวคิด Connecting Life การเงินเชื่อมโยงชีวิต ก้าวไปตามใจฝัน เพื่อสะท้อนถึงบริการทางการเงินและการลงทุน ของธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ ที่มีความหลากหลาย สามารถเชื่อมโยงกับวิถีชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ของประชาชนในปัจจุบัน เพื่อให้สามารถเลือกใช้บริการทางการเงินและการลงทุนได้อย่างเหมาะสมกับตนเองและได้ตามที่ฝันไว้

             

            นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า “งานมหกรรมการเงิน Money Expo เป็นตลาดนัดทางการเงินและการลงทุนที่ครบวงจรที่สุดในประเทศ และเป็นงานเดียวที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศมาต่อเนื่อง ดังจะเห็นได้จากยอดธุรกรรมการเงินและการลงทุนภายในงานตลอด 13 ปีที่ผ่านมา มียอดรวมสูงกว่า 1.3 ล้านล้านบาท เพราะเป็นงานเดียวที่ธนาคารและสถาบันการเงินแข่งขันกันนำบริการทางการเงินและการลงทุนที่มีเงื่อนไขที่ดีที่สุดมาให้บริการ ทั้งอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุด และผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด ทำให้ลูกค้ารายย่อย และธุรกิจเอสเอ็มอี สามารถตัดสินใจใช้บริการในงานได้ทันที” 


           นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเข้าร่วมงาน Money Expo มาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งแรกที่พัทยา ถามว่าททท.มาเกี่ยวอะไรด้วย ก็ภายใต้แนวคิด Connecting Life การเงินเชื่อมโยงชีวิต ก้าวไปตามใจฝัน ก็ต้องมีการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 14 Money Expo 2014 ครั้งนี้ททท.ก็เปิดบูธในงานนี้ด้วย เราขอนำเสนอแห่งท่องเที่ยว Dream Destination กาลครั้งหนึ่ง....ต้องไป 10 แหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศในฝัน ที่นักท่องเที่ยวต้องไป เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ เดินทางท่องเที่ยวไทยเพิ่มมากขึ้น การท่องเที่ยวไทยจะได้กลับมาคึกคักเหมือนเดิม และเป็นไปตามเป้าหมายยอดนักท่องเที่ยวเข้าไทยที่วางไว้”


          สำหรับงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 14 Money Expo 2014 มีธนาคาร สถาบันการเงิน องค์กรภาครัฐและเอกชน  เข้าร่วมงานกว่า 260 แห่ง เพื่อให้บริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจร ประกอบด้วย  10  โซนบริการ  ได้แก่  ตลาดเงิน  ตลาดทุน  ตลาดทอง ประกัน อสังหาริมทรัพย์  รถยนต์  Shopping & Gourmet Food Fair และพื้นที่พิเศษที่เพิ่มขึ้นในปีนี้เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ คือ  Digital Banking  ท่องเที่ยว และ 50 Plus

            1.ตลาดเงิน ให้บริการทางการเงินจากธนาคารและสถาบันการเงินอย่างครบวงจร ทั้งกลุ่มลูกค้ารายย่อย เช่น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อบุคคล สินเชื่อรถยนต์/มอเตอร์ไซค์ สินเชื่อบ้านแลกเงิน สินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อบัตรเครดิตและบัตรเงินสด รวมไปถึงลูกค้าเงินฝาก หรือลูกค้าที่ต้องการลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล สลากออมทรัพย์ และลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการ เช่น สินเชื่อเอสเอ็มอี สินเชื่อเพื่อเริ่มต้นธุรกิจ สินเชื่อเงินทุนหมุนเวียน  สินเชื่อนำเข้า-ส่งออก  โดยมีแคมเปญเด่นภายในงานคือ สินเชื่อเงินกู้ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0%, การอนุมัติและรับบัตรเครดิตได้ทันทีในงาน  เป็นต้น

            2.ตลาดทุน ให้บริการการลงทุนอย่างครบวงจร นำโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และบริษัทในเครือ ได้แก่ ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (TFEX) ตลาด mai  ตลาดตราสารหนี้  ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ ศูนย์ส่งเสริมการพัฒนาความรู้ตลาดทุน (TSI) รวมทั้งบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) รวม 27 บริษัท ที่จะมาให้บริการลงทุนทุกรูปแบบ

พร้อมรับคำแนะนำการวางแผนทางการเงิน การเลือกหุ้นให้เหมาะสมกับนักลงทุนในทุกอาชีพ ทั้งหุ้นพื้นฐานดีน่าถือ หุ้นปันผล หุ้นเก็งกำไร หุ้นที่เหมาะสำหรับนักลงทุนประเภทต่างๆ เช่น หุ้นคนวางแผนเกษียณ  หุ้นคนทำงาน หุ้นคนกลัวความเสี่ยง หุ้นมือใหม่ไฟแรง การลงทุนในกองทุนรวม ทั้งกองทุนหุ้น กองทุนตราสารหนี้  กองทุน RMF/LTF กองทุนทองคำ กองทุนน้ำมัน กองทุนต่างประเทศ

(FIF) และการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า เช่น  SET Index Futures, Gold Futures, Silver Futures, Dollar Futures, Oil Futures, Single Stock Futures

           

            3.ตลาดทอง ให้บริการในการซื้อขายทองคำทุกรูปแบบ  ทั้งทองคำแท่ง ที่มีตั้งแต่ชนิด 50 สตางค์         1 บาท  10 บาท  100 บาท  ทองรูปพรรณ  เหรียญทองคำที่ระลึกรูปราศีเกิด  รูป 12 นักษัตร  พระพุทธรูปทองคำบูชา รวมถึง โกลด์ ฟิวเจอร์ส และซิลเวอร์ ฟิวเจอร์ส ที่เป็นบริการเปิดพอร์ตการลงทุนในทองคำและซิลเวอร์,    การลงทุนทองคำ/ซิลเวอร์ออนไลน์, โปรแกรมออมทองที่เปิดให้ลงทุนในทองคำโดยตัดเงินจากบัญชีธนาคารเป็นประจำทุกเดือน  จากบริษัทผู้ค้าทองคำยักษ์ใหญ่  ได้แก่ บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด  และ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด 

            4.ประกัน ให้บริการด้านประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันวินาศภัย หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่เน้นเรื่องความคุ้มครอง และแบบที่เน้นเรื่องการออมและการลงทุน  ได้แก่ ประกันโรคร้ายแรง เช่น มะเร็ง, หัวใจ, สมอง ประกันเหมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริงสูงสุด 5 ล้านบาท ประกันไม่เคลมมีคืน ประกันผู้อาวุโสโดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ ประกันความรับผิดผู้บริหาร ประกันสะสมทรัพย์ ประกันบำนาญ ประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ ประกันอัคคีภัย ประกันสินเชื่อบ้าน ประกันรถ รวมถึงประกันเพื่อการลงทุน เช่น Unit Link, Universal Life 

            5.Digital Banking นำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการเงินของธนาคารในปัจจุบันและอนาคตมาสาธิตให้ประชาชนได้ชม เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีด้านการเงิน เช่น บริการอินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง บริการโมบายแบงก์กิ้งที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง บริการฝาก-ถอนเงินและซื้อสินค้าผ่านมือถือโดยใช้บาร์โค้ด บริการจ่ายเงิน/ชำระบิลผ่านมือถือ บริการกระเป๋าเงินดิจิตอล และแอพพลิเคชั่นทางด้านการเงินต่างๆ


            6.ท่องเที่ยว นำโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับโรงแรมที่พักและแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำมาให้บริการแหล่งท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์ รีสอร์ทและสปาหรู เพื่อเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบ Hi-Class ภายใต้แนวคิด Dream Destinations กาลครั้งหนึ่ง...ต้องไป เช่น บริการเครื่องบินส่วนตัวส่งตรงถึงโรงแรมที่พัก  ห้องพักสุดหรูเห็นวิวแบบ 360 องศา บริการบัตเลอร์ส่วนตัวดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เป็นต้น  

            7.อสังหาริมทรัพย์ ให้บริการจำหน่ายที่อยู่อาศัยทุกประเภทในราคาพิเศษ เช่น บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม ในทุกทำเลทั่วประเทศ  จากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ  ได้แก่  บริษัทแลนด์แอนด์เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)   บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)  บริษัท บ้านราชประสงค์ จำกัด  มาจับคู่กับสินเชื่อของธนาคารเพื่อให้ผู้เข้าชมงานกู้ซื้อบ้านได้ทันที ในแคมเปญ “กู้ง่ายได้เร็วในงาน”           

            8.รถยนต์ ให้บริการจำหน่ายรถยนต์ใหม่ยี่ห้อดัง เช่น โรลสรอยซ์, แอสตันมาร์ติน, มินิ, บีเอ็มดับเบิลยู, โฟล์กสวาเก้น, โตโยต้า, ฮอนด้า, อีซูซุ, เบนซ์, วอลโว่, เชฟโรเลต ซึ่งผู้เข้าชมงานสามารถขอกู้ซื้อรถยนต์ภายในงานได้ทันที พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ มากมาย เช่น ดาวน์เริ่มต้นเพียง 5% ของราคารถ  และให้ผ่อนนานสูงสุด 84 เดือน  ฟรีค่าธรรมเนียมบริการ และค่าธรรมเนียมขอสินเชื่อ เป็นต้น

            9.Shopping/Gourmet Food Fair ให้บริการจำหน่ายสินค้าคุณภาพในทุกไลฟ์สไตล์ ทั้ง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง  โดยกลุ่มบริษัทแฟชั่นรายใหญ่ 3 แห่ง ได้แก่  บริษัท เซ็นทรัลเทรดดิ้ง, At Bangkok  และ บริษัท แอล เอ็ม อี นำสินค้าแบรนด์ชั้นนำกว่า 100 แบรนด์  เช่น  Fly now, F-fashion, G2000, Bossini, ESPADA, EP, FOX, Esp  เป็นต้น  ซึ่งในบริเวณนี้จะจัดให้มีที่นั่งพักผ่อนระหว่างรอทำธุรกรรมให้กับลูกค้า และมีบริการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม และร้านอร่อยจากรายการเปรี้ยวปากทางช่อง 3 ใน Gourmet Food Fair 

           10. 50 PLUS  เป็นโซนพิเศษที่จัดขึ้นในปีนี้เป็นปีแรก ภายใต้แนวคิด  Spice Up Your Life, Fulfill Your Dream...สีสัน ความฝัน รางวัลชีวิต  เพื่อให้บริการด้านไลฟ์สไตล์สำหรับผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตที่มีอายุ 50 Plus เพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข  ชดเชยช่วงชีวิตที่ขาดหายไปในช่วงวัยทำงาน  โดยรวบรวมสินค้าและบริการจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ที่มีความหลากหลาย สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนวัย 50 Plus  ทั้งในด้านสุขภาพ  การเงิน การท่องเที่ยว การกีฬา การออกกำลังกาย และความบันเทิง

          

           รวมทั้งยังมีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อป ได้แก่ อาหารและเบเกอรี่ เช่น เมนูเด็ดเพื่อสุขภาพดี, อาหารต้านโรค การร้องเล่นเต้นระบำ เช่น  เรียนร้องเพลงคาราโอเกะ, ฝึกโยคะหน้าเด้ง และเทคโนโลยี เช่น Application         ที่มีประโยชน์สำหรับวัย 50 Plus, ทันสมัยทันโลกด้วย Social Net Work, ถ่ายรูปสวยด้วยกล้องรุ่นใหม่ เป็นต้น 

          นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมสัมมนาตลอดทั้ง 4 วัน และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินสุดฮิต เช่น ตู่  ภพธร, รุจ ศุภรุจ, ก้อง สหรัถ สังคปรีชา, ตุ้ย เกียรติกมล (AF), ไอซ์ ศรัณยู, โฬม พัชฎะ, หนึ่ง อภิวัฒน์ (หนึ่ง ETC), ว่าน ธนกฤต (AF), เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, นิว-จิ๋ว, Room 39, โดม จารุวัฒน์ The Star, น้องเกล โสพิชา Thailand’s got talent Season 2, ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย, เจนนิเฟอร์ คิ้ม, อ๊อด คีรีบูน,เพ็ญพักตร์ ศิริกุล,           สุพรรษา เนื่องภิรมย์, ดิลก ทองวัฒนา, มาโนช พุตตาล,  บ๊อบ บดินทร์ และ ซี ฉัตรประวี เป็นต้น

        แถลงเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2557 โรงแรมโซฟีเทล สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร


Tags :

 
 หน้าแรก  บทความ  ข่าวสาร  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  เว็บบอร์ด

อัตราค่าโฆษณา    

แบบเนอร์ กลางหน้า.  ขนาด 800 x 400-600 พิกเซล เห็นหน้าแรก  5,000 บาท/เดือน

แบนเนอร์ เหนือโลโก้เว็บไซต์ ขนาด 1000 x 80 พิกเซล เห็นทุกหน้า 4,000 บาท/เดือน

 แบนเนอร์ ซ้าย  ขนาด 240 x 120-160 พิกเซล เห็นทุกหน้า 3,000 บาท/เดือน

ทำข่าวแถลง รีวิวโรงแรมและร้านอาหาร  เขียนสารคดี เชิญได้โดยตรงที่ โทร.081-9416364

ติดต่อ 135 ม.12 ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม 73140

 
view