http://www.thongthailand.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  เว็บบอร์ด  บทความ  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  ข่าวสาร
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/03/2009
ปรับปรุง 29/11/2023
สถิติผู้เข้าชม13,734,222
Page Views16,006,830
« December 2023»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
ท่องเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก
ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และความเชื่อ
รีวิว ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทและสปา
  foo&bed
ธรรมชาติ,สัตว์ป่าและพันธุ์พืช...มีคุณ(nature)
บทบรรณาธิการ สกู๊ฟพิเศษ และเรื่องเล่า
ข่าวสาร
http://www.thongthailand.com/index.php?mo=3&art=42365202
 

เปิดแล้วงาน

เปิดแล้วงาน

เปิดแล้วงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย” 2557

ททท.จัดอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด “หลงรักประเทศไทย”

งานเดียวที่ครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยว เข้าร่วมงานฟรี มีของแจกมากมาย

4 - 8 มิถุนายน 2557 ที่ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3  อิมแพคเมืองทองธานี


โดยธงชัย เปาอินทร์-สุเทพ ช่วยปัญญา ข่าว-ภาพ

                      กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย” ปี 2557 โดยมีพิธีเปิดงานยิ่งใหญ่สวนสุดอลังการกว่าทุกปีที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ 4 มิถุนายน 2557 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพ็คเมืองทองธานีซึ่งเป็นงานเดียวที่ครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยว เข้าร่วมชมงานฟรี มีของแจกมากมาย ระหว่างวันที่ 4 - 8 มิถุนายน 2557  ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี

       

                       ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย” ปี 2557 โดยมี นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมพรั่งด้วยแขกผู้มีเกียรติที่เดินทางมาร่วมงานมากมาย อาทิเช่น


                       พลเอก ปวริศ แจ่มสว่าง ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว กองทัพบก นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ นายกสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ให้เกียรติร่วมงานคณะทูตานุทูต คณะผู้บริหารกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คณะผู้บริหาร ททท. แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง


                        ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ กล่าวว่า “งาน เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ภายใต้แนวคิด หลงรักประเทศไทย เป็นงานมหกรรมท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ที่ทุกคนรอคอย ในงานถือได้ว่ารวบรวมเอาแหล่งท่องเที่ยว ผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยว สินค้าโอท็อป และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว มารวมไว้ที่นี่ที่เดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์ ต่อผู้มาชมงานเป็นอย่างมาก เพราะมาแล้วจะได้ข้อมูลในการที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปครบ น่าจะกระตุ้นทำให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี มีผลทำให้เศรษกิจในครึ่งปีหลังของเราน่าจะดีตามไปด้วย”


                       นายธวัชชัย อรัญญิก กล่าว่า “ในปีนี้เราจัดงาน เทศกาลเที่ยวเมืองไทย อย่างยิ่งใหญ่กว่าปีก่อนมาก ภายใต้แนวคิด หลงรักประเทศไทย พร้อมด้วยความครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยว และโครงการ Dream Destinations กาลครั้งหนึ่ง… ต้องไป นำเสนอ 10 แหล่งท่องเที่ยวในฝัน สุดอัศจรรย์ของไทย


                       ท่านจะได้พบกับการนำเสนอกิจกรรมมากมายภายในงาน บนพื้นที่กว่า 60,000 ตารางเมตร ปีนี้เราจัดใหญ่จริงๆ เพื่อหวังที่จะกระตุ้นการท่องเที่ยวในครึ่งปีหลัง ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในปีนี้ ซึ่งการท่องเที่ยวน่าจะเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทย ให้เดินหน้าไปได้ในขณะนี้” งาน เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ผู้ชมงานจะได้สัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองไทยในหลากหลายรูปแบบ เปรียบเสมือนการยกเมืองไทยมาไว้ที่นี่ ทั้งการจำลองหมู่บ้าน 5 ภูมิภาคท่องเที่ยว การสาธิตวิถีชีวิตวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น การแสดงอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ทำให้คุณหลงรักประเทศไทย”                       ได้แก่ 1. หลงรักภาคเหนือ รักในมนต์เสน่ห์ของ “วัฒนธรรมล้ำค่า งามผืนป่าธรรมชาติ” พบการจำลองครัวเรือนของชาวไทยลื้อ ชมการสาธิตผ้าทอลายน้ำไหล คนโทดินเผา ขันโตกสลักไม้ บายศรีเมืองเหนือ การแสดงจากศิลปิน ครูดนตรีพื้นเมืองล้านนา พร้อมรับคำแนะนำแหล่งท่องเที่ยวของภูมิภาค 

                      2. หลงรักภาคกลาง รักในมนต์เสน่ห์ตามรูปแบบ “เที่ยวหลากหลายสไตล์ภาคกลาง” ชมการจำลองเรือนไทยหมู่ภาคกลาง จำลองวิถีชุมชน ตลาดบก ตลาดน้ำ จัดแสดงภูมิปัญญาและศิลปวัฒนธรรม แนะนำแหล่งท่องเที่ยวโดดเด่นของ 19 จังหวัดภาคกลาง


                      3. หลงรักภาคอีสาน ในความเป็น “แหล่งเรียนรู้อู่อารยธรรม” พบการจำลองหมู่บ้านชุมชนอีสานจากเฮือนเหย้าชาวภูไท ชมสถาปัตยกรรมลักษณะเฉพาะ เช่น สิม หรือโบสถ์ของชาวอีสาน เพลิดเพลินกับศิลปะการแสดง พร้อมรับคำปรึกษา แนะนำแหล่งท่องเที่ยวของภูมิภาคภาคอีสาน

                     4. หลงรักภาคใต้ ด้วยมนต์เสน่ห์ของ “ป่าสวยทะเลใสหลากหลายวัฒนธรรม” พบการจำลองบ้านเรือนพื้นถิ่นภาคใต้ “เรือนปั้นหยา” สัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวใต้อันหลากหลายทางวัฒนธรรม พบกับการแสดง สาธิตวัฒนธรรม ร้านชา-กาแฟ พร้อมข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวของภาคใต้ ครบทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม


                     5. หลงรักภาคตะวันออก รักในมนต์เสน่ห์แห่ง “สีสันตะวันออก” สัมผัสสถานที่พักตากอากาศระดับ Hi-end Luxury และสถานที่ท่องเที่ยวเลียบชายฝั่ง ชมภาพนิทรรศการ 3D เสมือนยืนบนหาดทราย ชมแฟชั่นโชว์เครื่องประดับอัญมณี พร้อมแนะนำข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวในภูมิภาคและพิเศษ


                     มีการจัดพื้นที่เป็น “ถนนคนเดิน” ในบรรยากาศของแต่ละภาค ให้ผู้ชมงานได้เลือกชิม เลือกซื้ออาหารเด่น สินค้าดัง ของกิน ของฝากกันอย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมชมงานจะได้รับข้อมูลการท่องเที่ยวแบบจุใจกับนิทรรศการ “ครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยว” ของ ททท. ภายใต้แคมเปญ “หลงรักประเทศไทย” และโครงการ “Dream Destinations กาลครั้งหนึ่ง… ต้องไป” นำเสนอ 10 แหล่งท่องเที่ยวในฝัน สุดอัศจรรย์ของไทย ด้วยระบบ 4D พร้อมรวบรวมสื่อประชาสัมพันธ์ของ ททท. ที่น่าประทับใจ


                       กิจกรรมเทศกาลงานประเพณีทั่วไทยส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยว ข้อมูลเกี่ยวกับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ การท่องเที่ยวแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อม (7 Greens) กิจกรรมให้ความรู้และร่วมสนุกจากอนุสาร อสท. รวมทั้งชมนิทรรศการของหน่วยงานพันธมิตรกับททท. เช่น สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (ศศป.) และจังหวัดต่างๆ ที่เป็นศูนย์กลางทางการท่องเที่ยวในแต่ละภูมิภาค


                      ในส่วนเชิงวิชาการ ททท. ได้จัดการสัมมนา “เปิดมุมมอง ท่องเที่ยวไทย” ซึ่งในแต่ละปีมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังกันอย่างมากมาย โดยในปีนี้จัดขึ้น ในหัวข้อ “ท่องเที่ยวไทย ใจเย็นไว้ และมองไปข้างหน้า” ในวันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน 2557 เวลา 10.00 - 16.30 น. ณ ห้องจูปิเตอร์ 4 - 7 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี


                      พลาดไม่ได้สำหรับสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวที่ได้คุณภาพ มาตรฐาน พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษมากมาย อาทิ แพ็คเกจที่พัก โรงแรม บริษัทนำเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวพิเศษ การเดินทาง ขนส่ง คุ้มสุดๆ ในรอบปีภายในงานยังมีโซนการออกร้านอาหารดัง เมนูเด็ด ถูกใจนักท่องเที่ยวจาก 5 ภูมิภาค ซึ่งการจัดร้านอาหารในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ถือเป็นผู้บุกเบิกร้านเด็ด ร้านอร่อย ของดีของเด่นที่สุดยอดจริง ๆ มาออกร้าน


                      สำหรับในภาคบันเทิง ได้มีการจัดแสดง ณ เวทีใหญ่ เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสบรรยากาศแห่งความสุข ชมการแสดงอันวิจิตรจากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ร่วมกับหน่วยงานในสังกัดจากทั้ง 5 ภาค รวมถึงการแสดงจากศิลปิน นักร้อง วงดนตรี ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาแสดงอย่างยิ่งใหญ่ทุกวัน 4 มิถุนายน 2557 ในพิธีเปิด ชมการแสดงชุดพิเศษ “หลงรักประเทศไทย” จากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ การแสดงจากวงสุนทราภรณ์ และพบ เบนซ์ ปุณยาพร ที่จะพาคุณเที่ยวภาคใต้


                      5 มิถุนายน 2557 การแสดงจาก หญิงลี ศรีจุมพล การแสดงวงดนตรี Bangkok Xylophone สนุกสนานกับรำวงย้อนยุค อ๊อด โฟร์เอส และพบกับ ติ๊ก ชิโร่ พาเที่ยวภาคอีสาน

                      6 มิถุนายน 2557 การแสดงจาก ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน การแสดงจากศิลปินลูกทุ่งระดับตำนาน คุณเพลิน พรหมแดน, คุณชินกร ไกรลาศ และคุณบุญโทน คนหนุ่ม พร้อมพบป๋อมแป๋ม ไทยเที่ยวไทย พาเที่ยวภาคกลาง


                      7 มิถุนายน 2557 การแสดงจาก แอ๊ด คาราบาว ศิลปินแห่งชาติ มินิคอนเสิร์ตจาก แกงส้ม ธนทัต และฮั่น อิสริยะ จากเวทีเดอะสตาร์ พร้อมพบกับ บอย พิษณุ พาเที่ยวภาคเหนือ

                      8 มิถุนายน 2557 การแสดงโขนออร์เคสตร้า ชมมินิคอนเสิร์ตจาก โก้ มิสเตอร์แซกแมน คอนเสิร์ตคิดถึงวัยหวาน จาก จิ๊บ ร.ด. อ๊อด คีรีบูน ต้น แมคอินทอช จี๊ด รอยัลสไปรส์ และพบกับ ชมพู่ ก่อนบ่าย พาเที่ยวภาคตะวันออก


                      นอกจากจะได้ความบันเทิง ได้ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวแล้ว ททท. ยังมีกิจกรรมร่วมสนุกกับหนังสือเดินทาง “ครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยว เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ปี 2557” ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุก ลุ้นรับกระเป๋าผ้า “หลงรักประเทศไทย” ไปแบบฟรี ๆ ทั้งยังเขียนชื่อ ที่อยู่ ส่งลุ้นรางวัลพิเศษจาก ททท. จับแจกรางวัลในทุกวัน ณ เวทีการแสดง


                     งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย เปิดให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 4 - 8 มิถุนายน อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เวลา 10.00 – 21.00 น. ตลอดทั้ง 5 วัน และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทาง พร้อมทั้งลดปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณทางเข้า - ออกงาน และการหาที่จอดรถเพื่อเข้าชมงาน ในปีนี้ ททท. จึงได้จัดรถบริการ รับ-ส่ง/ไป-กลับ ฟรี ทุกชั่วโมง จากสถานีรถไฟฟ้า BTS (สถานีขนส่งหมอชิต) และลานจอดสถานีรถไฟใต้ดิน MRT (สถานีลาดพร้าว ประตู 4) ถึงสถานที่จัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ปี 2557 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3 อิมแพคเมืองทองธานี


                      ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองตลาดภาคกลาง โทร. 0 2250 5500 ต่อ 1333 และ 1342 หรือเบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย โทร.1672 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.เที่ยวภาคกลาง. “เมืองไทยทำให้คุณตกหลุมรักได้ทุกวัน... ออกไปสัมผัส แล้วคุณจะหลงรักประเทศไทย”


Tags : เทศกาลเที่ยวเมืองไทย2557

 
 หน้าแรก  บทความ  ข่าวสาร  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  เว็บบอร์ด

อัตราค่าโฆษณา    

แบบเนอร์ กลางหน้า.  ขนาด 800 x 400-600 พิกเซล เห็นหน้าแรก  5,000 บาท/เดือน

แบนเนอร์ เหนือโลโก้เว็บไซต์ ขนาด 1000 x 80 พิกเซล เห็นทุกหน้า 4,000 บาท/เดือน

 แบนเนอร์ ซ้าย  ขนาด 240 x 120-160 พิกเซล เห็นทุกหน้า 3,000 บาท/เดือน

ทำข่าวแถลง รีวิวโรงแรมและร้านอาหาร  เขียนสารคดี เชิญได้โดยตรงที่ โทร.081-9416364

ติดต่อ 135 ม.12 ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม 73140

 
view