http://www.thongthailand.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  เว็บบอร์ด  บทความ  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  ข่าวสาร
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/03/2009
ปรับปรุง 01/12/2022
สถิติผู้เข้าชม13,064,649
Page Views15,277,749
« December 2022»
SMTWTFS
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
ท่องเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก
ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และความเชื่อ
รีวิว ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทและสปา
  foo&bed
ธรรมชาติ,สัตว์ป่าและพันธุ์พืช...มีคุณ(nature)
บทบรรณาธิการ สกู๊ฟพิเศษ และเรื่องเล่า
ข่าวสาร
http://www.thongthailand.com/index.php?mo=3&art=42365202
 

"ข้าวกล้องสังข์หยดอินทรีย์พัทลุง" เพิ่มมูลค่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ผู้สูงวัยและวัยทำงาน

"ข้าวกล้องสังข์หยดอินทรีย์พัทลุง" เพิ่มมูลค่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ผู้สูงวัยและวัยทำงาน

"ข้าวกล้องสังข์หยดอินทรีย์พัทลุง" เพิ่มมูลค่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ผู้สูงวัยและวัยทำงาน

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) สนับสนุนทุนวิจัยโครงการ เรื่อง “การผลิตเครื่องดื่มฟังก์ชันนอลชนิดผงสำเร็จรูปจากสารสกัดข้าวกล้องสังข์หยดอินทรีย์สำหรับผู้สูงวัยและวัยทำงาน เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก” ให้แก่ ดร.พรวิชัย เต็มบุตร อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ แห่ง มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง เพื่อเพิ่มมูลค่าข้าวกล้องสังข์หยดหักท่อนที่ผ่านมาตรฐานอินทรีย์และ GI  ที่เหลือจากการส่งออกที่ไม่มีผู้รับซื้อมาแปรรูปเป็นเครื่องดื่มฟังก์ชันเพื่อสุขภาพ

ดร.พรวิชัย เต็มบุตร ในฐานะ หัวหน้าโครงการ “การผลิตเครื่องดื่มฟังก์ชันนอลชนิดผงสำเร็จรูปจากสารสกัดข้าวกล้องสังข์หยดอินทรีย์สำหรับผู้สูงวัยและวัยทำงาน เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก” กล่าวว่า ทีมนักวิจัยได้ นำองค์ความรู้ และนวัตกรรม การเพิ่มมูลค่าจากข้าวกล้องสังข์หยดพัทลุงหักท่อนที่มีจำนวนมากจากผ่านกระบวนการสีข้าวเพื่อเพิ่มมูลค่าของข้าวหักข้าวท่อนที่มีมูลค่าต่ำ โดยการนำมาสู่กระบวน การผลิตเครื่องดื่มฟังก์ชันนอลชนิดผงสำเร็จรูปจากสารสกัดข้าวกล้องสังข์หยดอินทรีย์สำหรับผู้สูงวัยและวัยทำงาน ส่งเสริมรายได้พื้นที่เป้าหมาย สร้างเกษตรกรต้นแบบในพื้นที่จังหวัดพัทลุงและส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนชาวนาพัทลุงและสมาคมผู้ปลูกและค้าข้าวสังข์หยดพัทลุง ยกระดับคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น

ข้าวกล้องสังข์หยดอินทรีย์ โดยการนำองค์ความรู้ ผลงานวิจัยและนวัตกรรม สู่กระบวนการผลิตที่ผ่านมาตรฐานอินทรีย์และ GI ในรูปแบบของ เครื่องดื่มฟังก์ชันนอลชนิดผงสำเร็จรูปจากสารสกัดข้าวกล้องสังข์หยดอินทรีย์สำหรับผู้สูงวัย และวัยทำงาน และพัฒนาเป็นเครื่องดื่มฟังก์ชันนอล 2 สูตร คือ “สูตรเสริมถั่ว5 สี” มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ และโปรตีนสูงเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่กล้ามเนื้อหัวใจ และ “สูตรเสริมโพรไบโอติก” ที่มีส่วนช่วยในการขับถ่ายที่ปลอดภัยเหมาะกับกลุ่มผู้สูงอายุและวัยทำงานผลผลิตจากโครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มฟังก์ชัน จากข้าวกล้องสังข์หยดอินทรีย์หักท่อน “เพื่อสุขภาพ”

ด้วยองค์ประกอบทางเคมีของข้าวสังข์หยดพัทลุง ที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่สูงมากเมื่อเทียบกับข้าวทั่วไป อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีกลไกที่ช่วยป้องกันและยับยั้งการเกิดโรคจากความเสื่อมของเซลล์ ช่วยชะลอความชราและลดความเสี่ยงในการเป็นโรคต่าง ๆ ที่มักพบในผู้สูงวัย สาร Gamma Amino Butyric Acid (GABA) ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยลดโอกาสในการเป็นมะเร็งได้เป็นอย่างดี มี ธาตุเหล็ก ธาตุฟอสฟอรัสสูง ซึ่งมีประโยชน์ในการบำรุงโลหิต บำรุงร่างกายให้แข็งแรง ช่วยเสริมสร้างส่วนที่สึกหรอ เสริมความแข็งแรงของกระดูกและฟัน และปริมาณไนอาซินที่สูงมาก ช่วยในการป้องกันสภาวะการผิดปกติทางระบบประสาทและความจำเสื่อม โครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มฟังก์ชัน จะช่วยก่อให้เกิดการ “ยกระดับมาตรฐานการครองชีพและความเป็นอยู่ของเกษตรกรผู้ปลูกข้าวสังข์หยดอินทรีย์พัทลุงในชุมชนให้ดีขึ้น” นำไปสู่การแก้ไขปัญหาความยากจน ความเหลื่อมล้ำ และความไม่เสมอภาคของสังคมไทย ยกระดับเศรษฐกิจฐานราก ให้เกษตรกรไทยมีรายได้และคุณภาพชีวิตที่ดีได้อย่างยั่งยืน

 
 หน้าแรก  บทความ  ข่าวสาร  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  เว็บบอร์ด

อัตราค่าโฆษณา    

แบบเนอร์ กลางหน้า.  ขนาด 800 x 400-600 พิกเซล เห็นหน้าแรก  5,000 บาท/เดือน

แบนเนอร์ เหนือโลโก้เว็บไซต์ ขนาด 1000 x 80 พิกเซล เห็นทุกหน้า 4,000 บาท/เดือน

 แบนเนอร์ ซ้าย  ขนาด 240 x 120-160 พิกเซล เห็นทุกหน้า 3,000 บาท/เดือน

ทำข่าวแถลง รีวิวโรงแรมและร้านอาหาร  เขียนสารคดี เชิญได้โดยตรงที่ โทร.081-9416364

ติดต่อ 135 ม.12 ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม 73140

 
view