http://www.thongthailand.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  บทความ  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  หน้าแรก
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/03/2009
ปรับปรุง 04/10/2022
สถิติผู้เข้าชม12,909,364
Page Views15,117,956
« October 2022»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     
lifestyle & review
  วช. ร่วมพิธีวางพุ่มดอกไม้ ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ ๔ วันที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๕ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จัดพิธีวางพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระสยามเทวมหามงกุฎ
  จิตอาสาปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 12 สิงหาคม น้อมนำปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเป็นแนวทางในการขับเคลื่อนองค์กร สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดกิจกรรมจิตอาสา “ปลูกต้นไม้ สร้างฝายชะลอน้ำ คืนชีวิตให้กับแผ่นดิน” เพื่อเฉลิมพระเกียรติส
  สปน. - สถ. และ บชท. หนุนท้องถิ่นขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงทั่วไทย ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565” วันที่ 4 สิงหาคม 2565 สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) และมูลนิธิ
  มก. ศึกษาโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์สับปะรดแบบครบวงจร ตามแนวคิดเศรษฐกิจบีซีจีพร้อมพัฒนากลุ่มวิสาหกิจชุมชนต้นแบบแปรรูปเส้นใยสับปะรดเพื่อผลักดันการผลิตเชิงพาณิชย์ ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและส่งออกสับปะรดรายใหญ่ของโลก แต่เกษตรกรยังต้องเผช
ท่องเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก
ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และความเชื่อ
รีวิว ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทและสปา
  foo&bed
ธรรมชาติ,สัตว์ป่าและพันธุ์พืช...มีคุณ(nature)
บทบรรณาธิการ สกู๊ฟพิเศษ และเรื่องเล่า
http://www.thongthailand.com/index.php?mo=3&art=42365202
 

เปิดตลาดสินค้าเกษตรสีเขียวอ.พิบูลฯ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากระดับชุมชน

เปิดตลาดสินค้าเกษตรสีเขียวอ.พิบูลฯ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากระดับชุมชน

เปิดตลาดสินค้าเกษตรสีเขียวอ.พิบูลฯ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากระดับชุมชน

 นายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครอง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมประชุมกรมการปกครองที่ว่าการอ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ประจำเดือนเมษายน เมื่อเร็วๆนี้ โดยใช้ระบบการถ่ายทอดสดการประชุมนอกสถานที่ของสถานีโทรทัศน์กรมการปกครอง (DOPA Channel)  ที่ได้นำเทคโนโลยีการสื่อสารรูปแบบ 4G มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายทอดสดนอกสถานที่ ให้ภาพและเสียงในระบบ HD ที่มีความคมชัด

 นอกจากนั้น DOPA Channel ยังได้นำระบบการประชุมวีดิทัศน์ทางไกล Hybrid Meeting ซึ่งผสมผสานระหว่างการประชุมออนไลน์ และออนกราวด์ สามารถรองรับผู้เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม และเพิ่มผู้เข้าร่วมประชุมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ตามจำนวนที่ต้องการ จึงเป็นการสร้างการมีส่วนร่วมของผู้เข้าร่วมประชุมทั้งออนไลน์และออนกราวด์ให้สามารถพูดคุย สื่อสารกันได้เสมือนอยู่ในห้องเดียวกัน โดยในการประชุมครั้งนี้ เป็นการถ่ายทอดสดการประชุมประจำเดือนกรมการปกครอง นอกสถานที่เป็นครั้งแรก โดยแพร่ภาพการร่วมประชุมสู่กล่องรับสัญญาณผ่านดาวเทียมที่ติดตั้ง ณ หน่วยงานในสังกัดกรมการปกครองส่วนกลาง ที่ทำการปกครองจังหวัด ที่ทำการปกครองอำเภอทุกแห่งทั่วประเทศ เพื่อรับรู้รับทราบข้อราชการของกรมการปกครองตามระเบียบวาระไปพร้อมกันทั้ง 878 อำเภอ 76 จังหวัด

 ต่อมาอธิบดีกรมการปกครอง เป็นประธานในพิธีเปิด "ตลาดสินค้าเกษตรสีเขียว" ที่ลานกิจกรรมหน้าศาลหลักเมืองอ.พิบูลมังสาหาร โดยมีนางอุษณี จงจิระ ประธานแม่บ้านกรมการปกครองและผู้บริหารกรมการปกครอง เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ เป็นการสร้างความเข้มแข็งระดับหมู่บ้าน ตำบล และอำเภอ  เพื่อความยั่งยืน (E-DOPA Sustainability) เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ของอ.พิบูลมังสาหาร โดยการบูรณาการจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน ท้องถิ่น และท้องที่ "สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้" ให้เกษตรกรอย่างแท้จริง รวมทั้งยังสามารถขยายผลการจัดกิจกรรมตลาดเกษตรกรจากระดับอำเภอไปสู่ระดับตำบล ส่งเสริมและยกระดับการทำอาชีพเกษตรของเกษตรกรในพื้นที่ กระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชน ก่อให้เกิดความยั่งยืนในระบบการผลิตทางการเกษตรของพื้นที่

 จากนั้นอธิบดีกรมการปกครองและคณะ เดินทางไปที่วัดบัวขาว บ้านดูกอึ่ง ต.หนองบัวฮี อ.พิบูลมังสาหาร เพื่อเยี่ยมชมการดำเนินการส่งเสริมให้หมู่บ้านเข้มแข็งตามแนวทาง "แผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง" ตามหลัก "บวร" ความเข้มแข็งของคณะกรรมการหมู่บ้าน นำมาสู่การรวมกลุ่มของกลุ่มทอผ้าบ้านดูกอึ่ง นอกจากจะเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากในระดับหมู่บ้าน ภายใต้แนวทาง "อ.มั่งคั่ง" แล้ว ยังเป็นการส่งเสริมเอกลักษณ์ของชาติ ด้วยการสวมใส่ผ้าไทย ซึ่งสะท้อนผ่านการทำหน้าที่ของคณะกรรมการหมู่บ้าน ที่มีการส่งเสริมความร่วมมือและความเข้มแข็งของคนในหมู่บ้านเพื่อความยั่งยืน

 
 หน้าแรก  บทความ  ข่าวสาร  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  เว็บบอร์ด

อัตราค่าโฆษณา    

แบบเนอร์ กลางหน้า.  ขนาด 800 x 400-600 พิกเซล เห็นหน้าแรก  5,000 บาท/เดือน

แบนเนอร์ เหนือโลโก้เว็บไซต์ ขนาด 1000 x 80 พิกเซล เห็นทุกหน้า 4,000 บาท/เดือน

 แบนเนอร์ ซ้าย  ขนาด 240 x 120-160 พิกเซล เห็นทุกหน้า 3,000 บาท/เดือน

ทำข่าวแถลง รีวิวโรงแรมและร้านอาหาร  เขียนสารคดี 

บรรณาธิการ  จำลอง บุญสอง

บรรณาธิการภาพ  ชัยวัฒน์ เดชพุ่มพวง

ฝ่ายการตลาด คุณ บุณย์วรางค์ มนตรีพิศาล โทร.081-4971702  

ประจำกองบรรณาธิการ สาวดอนเมือง มณี บันลือ  อินทรีดำ ธงชัย อึ้งเข่งสุง ติ่ง พงษ์ไทย

 
view