http://www.thongthailand.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  บทความ  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  หน้าแรก
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/03/2009
ปรับปรุง 24/09/2022
สถิติผู้เข้าชม12,868,569
Page Views15,076,014
« September 2022»
SMTWTFS
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
lifestyle & review
  วช. ร่วมพิธีวางพุ่มดอกไม้ ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ ๔ วันที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๕ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จัดพิธีวางพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระสยามเทวมหามงกุฎ
  จิตอาสาปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 12 สิงหาคม น้อมนำปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเป็นแนวทางในการขับเคลื่อนองค์กร สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดกิจกรรมจิตอาสา “ปลูกต้นไม้ สร้างฝายชะลอน้ำ คืนชีวิตให้กับแผ่นดิน” เพื่อเฉลิมพระเกียรติส
  สปน. - สถ. และ บชท. หนุนท้องถิ่นขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงทั่วไทย ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565” วันที่ 4 สิงหาคม 2565 สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) และมูลนิธิ
  มก. ศึกษาโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์สับปะรดแบบครบวงจร ตามแนวคิดเศรษฐกิจบีซีจีพร้อมพัฒนากลุ่มวิสาหกิจชุมชนต้นแบบแปรรูปเส้นใยสับปะรดเพื่อผลักดันการผลิตเชิงพาณิชย์ ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและส่งออกสับปะรดรายใหญ่ของโลก แต่เกษตรกรยังต้องเผช
ท่องเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก
ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และความเชื่อ
รีวิว ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทและสปา
  foo&bed
ธรรมชาติ,สัตว์ป่าและพันธุ์พืช...มีคุณ(nature)
บทบรรณาธิการ สกู๊ฟพิเศษ และเรื่องเล่า
http://www.thongthailand.com/index.php?mo=3&art=42365202
 

วช. จับมือ ไออาร์พีซี และ มฟล. พัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเยื่อเลือกผ่านสำหรับแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565”

วช. จับมือ ไออาร์พีซี และ มฟล. พัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเยื่อเลือกผ่านสำหรับแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565”

วช. จับมือ ไออาร์พีซี และ มฟล. พัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเยื่อเลือกผ่านสำหรับแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565”

วันที่ 4 สิงหาคม 2565 สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดยมี ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ คุณพยม บุญยัง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาณุพงษ์ ใจวุฒิ  ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและนวัตกรรมมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมให้ทุนวิจัย เรื่อง เทคโนโลยีการผลิตเยื่อเลือกผ่านสำหรับแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนโดยวิธีการผลิตแบบแห้ง เพื่อร่วมกันศึกษาวิจัยและพัฒนางานวิจัย ขับเคลื่อนและยกระดับงานวิจัยไทยสู่การใช้งานจริงในภาคอุตสาหกรรม ณ เวที Highlight Stage มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร
ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวว่า วช. ภายใต้กระทรวง อว. มุ่งเน้นการ วิจัยและการพัฒนานวัตกรรมให้มีความเชื่อมโยงกับภาคอุตสาหกรรม ผ่านการปรับในเชิงกฎระเบียบหรือกฎหมาย ให้การสนับสนุนทุนวิจัยสามารถทำได้ง่ายขึ้น สามารถสนับสนุนทุนวิจัยให้กับนักวิจัยในหน่วยงานของรัฐบาลและ ภาคอุตสาหกรรมได่โดยตรง ในลักษณะของการทำ Matching Fund เพื่อกระตุ้นการนำผลการวิจัยและนวัตกรรม ไปใช้ประโยชน์ได้จริงในภาคอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและเพิ่มศักยภาพการแข่งขันและสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคการผลิต การค้า และการบริการ และกระตุ้นการเพิ่มผลิตภาพและสร้างงานที่มีคุณค่า ซึ่งเป็นเงื่อนไขสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืนในอนาคต วช. จึงได้พัฒนากรอบวิจัยที่มุ่งเน้นการสร้างความเข้มแข็งและสนับสนุนอุตสาหกรรมหลักในประเทศ โดยเฉพาะการพัฒนาเทคโนโลยีวัสดุขั้นสูงเพื่ออุตสาหกรรม
คุณพยม บุญยัง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ไออาร์พีซี มีความยินดีที่ได้ร่วมลงนามการร่วมทุนกับ วช. ในการนำเทคโนโลยีการผลิตเยื่อเลือกผ่านสำหรับแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนโดยวิธีการผลิตแบบแห้ง ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ โดยทางบริษัทฯ คาดหวังว่าโครงการวิจัยนี้จะตอบโจทย์ในด้านพลังงานและเทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งไออาร์พีซีให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีคุณภาพ ทันสมัย โดยใช้งานวิจัยและนวัตกรรมในการขับเคลื่อน เพิ่มขีดความสามารถของการแข่งขันตลาดภายในประเทศและระดับสากล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาณุพงษ์ ใจวุฒิ  ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กล่าวว่า มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มีนโยบายในการสนับสนุนมุ่งพัฒนาและผลักดันงานวิจัยและนวัตกรรมให้มีมาตรฐาน ต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ เพื่อรับใช้สังคมให้มั่งคั่งและยั่งยืน โดยเฉพาะการสนับสนุนความร่วมมือในการทำงานวิจัยกับภาคอุตสาหกรรม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศด้วยวิทยาศาสตร์ นวัตกรรม และเทคโนโลยี และขอขอบคุณทาง วช. และบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ที่เห็นถึงศักยภาพของนักวิจัยมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และได้ให้โอกาสพร้อมทั้งการสนับสนุนการทำวิจัยในครั้งนี้
การลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมให้ทุนวิจัย เรื่อง เทคโนโลยีการผลิตเยื่อเลือกผ่านสำหรับแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนโดยวิธีการผลิตแบบแห้ง ในครั้งนี้ ถือเป็นการแสดงถึงร่วมมือระหว่าง วช. กับภาคเอกชน โดยเฉพาะบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน)  ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของประเทศที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการบริการที่มีคุณภาพ ทันสมัย โดยใช้งานวิจัยนวัตกรรมในการขับเคลื่อน และเพื่อเพิ่มสามารถในการแข่งขันที่ในตลาดทั้งในและต่างประเทศ และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิทธิ ดวงเพชร อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ เป็นหัวหน้าโครงการฯ ได้ดำเนินการพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม ตั้งแต่ระดับห้องปฏิบัติการ ไปสู่การใช้ประโยชน์จริงในเชิงอุตสาหกรรม ส่งผลให้เกิดงานวิจัยที่ใช้ได้จริง ไม่ขึ้นหิ้งอีกต่อไป
สำหรับประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 (Thailand Reseach Expo 2022)” สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานและติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.researchexpo.nrct.go.th, Facebook Fanpage: สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 0 2579 1370 – 9 ต่อ 515, 517, 518, 519 และ 524 ซึ่งมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 จะจัดขึ้นจนถึงวันที่ 5 สิงหาคม 2565 ณ ชั้น 22 - 23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร

 
 หน้าแรก  บทความ  ข่าวสาร  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา  เว็บบอร์ด

อัตราค่าโฆษณา    

แบบเนอร์ กลางหน้า.  ขนาด 800 x 400-600 พิกเซล เห็นหน้าแรก  5,000 บาท/เดือน

แบนเนอร์ เหนือโลโก้เว็บไซต์ ขนาด 1000 x 80 พิกเซล เห็นทุกหน้า 4,000 บาท/เดือน

 แบนเนอร์ ซ้าย  ขนาด 240 x 120-160 พิกเซล เห็นทุกหน้า 3,000 บาท/เดือน

ทำข่าวแถลง รีวิวโรงแรมและร้านอาหาร  เขียนสารคดี 

บรรณาธิการ  จำลอง บุญสอง

บรรณาธิการภาพ  ชัยวัฒน์ เดชพุ่มพวง

ฝ่ายการตลาด คุณ บุณย์วรางค์ มนตรีพิศาล โทร.081-4971702  

ประจำกองบรรณาธิการ สาวดอนเมือง มณี บันลือ  อินทรีดำ ธงชัย อึ้งเข่งสุง ติ่ง พงษ์ไทย

 
view